ดับทั้ง 3 ราย กรณีหนุ่ม และ 2 สาว กบดานห้องในคอนโด หลัง ตร.ตรึงกำลังทั้งคืน เสียงปืนดัง 3 นัด

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 คาดหนุ่มหนีคดีฉ้อโกงลั่นไกดับเมีย2คนที่จับเป็นตัวประกันก่อนยิงตัวตายตามคาห้องพักคอนโดหรูเชียงใหม่ตั้งแต่วานนี้ แต่รอแพทย์นิติเวชและ จนท.พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสรุปแน่ชัด เบื้องต้นพบจดหมายลาและฝากดูแลลูก ญาติไม่ติดใจสงสัยใดๆ

 

 วันนี้(6 มี.ค.64) ความคืบหน้าเหตุนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ25ปี ชาวจังหวัดพะเยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนงคดีฉ้อโกงหลอกลวงขายทะเบียนรถเลขสวย ใช้อาวุธปืนจับเมีย 2 คนเป็นตัวประกัน เหตุเกิดที่ห้องพักชั้น3 คอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ติดกับที่ทำการธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค5 ได้จัดกำลังปิดล้อมโดยรอบจุดเกิดเหตุ เพื่อสังเกตอย่างใกล้ชิดและประเมินสถานการณ์ ต่อเนื่องมาตั้งแต่วานก่อนและตลอดคืนที่ผ่านมา กระทั่งเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษได้ทำการจู่โจมเข้าไปในห้องที่เกิดเหตุหลังพบว่าทั้ง3คนเสียชีวิตแล้ว โดยมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิง

พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดประตูเข้าไปในห้องพักที่เกิดเหตุตรวจสอบพบว่านายสุเมธ พร้อมภรรยาทั้ง 2 คน ได้เสียชีวิตแล้ว สภาพศพถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง ขณะเดียวกันพบจดหมายของนายสุเมธเขียนลงบนกระดาษข้อความถึงญาติฝากให้ช่วยดูแลลูกด้วย ทั้งนี้คาดว่านายสุเมธน่าจะเป็นผู้ลงมือยิงภรรยาทั้ง 2 คนก่อนที่จะยิงตัวเอง ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (5มี.ค.64) ที่มีเสียงปืน 3 นัด อย่างไรก็ตามทางแพทย์นิติเวชและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อข้อสรุปที่แน่ชัดอีกครั้ง

ทั้งนี้ทางครอบครัวและญาติไม่ติดใจสงสัยใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่มาตั้งแต่ต้น ที่มีการช่วยเหลือนำตัวลูกสาวของนายสุเมธ ออกมาได้ตั้งแต่วานนี้ ส่วนภรรยาทั้ง2คน ที่ชื่อนางสาววิว ที่เป็นแม่ของลูก กับนางสาวออย ที่เป็นผู้ต้องหามีหมายจับคดีเดียวกันกับนายสุเมธ ไม่ยอมออกมาด้วย อีกทั้งญาติรู้นิสัยใจคอของนายสุเมธเป็นอย่างดีว่าเป็นคนก้าวร้าว มั่นใจตัวเองสูง และยืนยันตั้งแต่ต้นว่าหากถูกจับยอมตายดีกว่า

สำหรับหมายจับนายสุเมธ และนางสาวอาณดา ปิยะรักษ์ หรือ ออย อายุ18ปี ที่เป็นภรรยาอีกคนนั้น พลตำรวจโทประจวบ บอกว่า เป็นหมายจับ สน.คลองตัน คดีร่วมกันฉ้อโกง,ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดฟอกเงิน จากการก่อเหตุหลอกขายป้ายทะเบียนรถเลขสวย ผ่านเว็บไซต์www.monkeylucky44.com  ที่มีผู้เสียหายจำนวนมากในพื้นที่ตำรวจนครบาล อย่างไรก็ตามไม่ทราบจำนวนผู้เสียหายและมูลค่าความเสียหายที่แน่ชัด เพราะเป็นคดีของตำรวจนครบาล