ผู้ใหญ่บ้านใจเด็ด! นำกำลังตำรวจจับกุมผู้ค้ายาบ้า 2 ราย พร้อมยา 4,000 เม็ด

ผู้ใหญ่บ้านได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น จนสามารถจับกุมผู้กระทำผิด 2 ราย พร้อมยาบ้า 4,000 เม็ด

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหล่มสัก ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 27 หมู่ที่ 2 ต.ฝายนาแซง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ได้แก่ นาสาววันทนา พาแก้ อายุ 27 ปี และ นายธนากร เม่นพริ้ง อายุ 23 ปี พร้อมยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 4,000 เม็ด และไอซ์ จำนวน 0.70 กรัม อยู่ในกระเป๋าสะพาย พร้อมโทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง จึงแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาเสพติด ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพ ว่ารับยาดังกล่าวมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อรอจำหน่ายให้กับลูกค้าในราคามัดละ 15,000 บาท


โดยก่อนเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบเบาะแสจากประชาชนว่า มีบุคคลต้องสงสัยจำนวน 2 ราย เข้ามาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่และใช้พาหนะเป็นรถยนต์เก๋ง สีขาว พอทราบพิกัดที่แน่ชัดจึงเข้าทำการตรวจค้น พบชาย – หญิง 2 คน กับรถเป้าหมายเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเพื่อตรวจค้นและพบยาเสพติดจำนวน 4,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถตามที่ได้รับแจ้ง จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.หล่มสัก


นายประสิทธิ์ หม่องคำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.ฝายนาแซง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ได้ทำการอำนวยความสะดวกและแจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดได้ในครั้งนี้ กล่าวว่า ตนเองได้กำชับให้ลูกบ้านเฝ้าระวังพฤติกรรมของคนแปลกหน้าที่เข้าออกหมู่บ้านเป็นประจำหากพบว่าผิดปกติก็ให้แจ้งให้ตนเองทราบ และจากเบาะแสดังกล่าวตนเองได้สืบหาข้อมูลเพิ่มเติมจนสามารถประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้กระทำผิดได้ในที่สุด