รองโฆษกตร. นำทีม”ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ตัดผมปชช.ฟรี ย่านห้วยขวาง

รองโฆษกตร. เผย โครงการ “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ให้บริการตัดผมฟรี เพื่อช่วยเหลือประชาชน ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง

วันนี้ (17ก.พ.64) เวลา 09.00 น. ที่ สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร. พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ ก่อสกุล รอง ผกก.ป.สน.ห้วยขวาง, คุณสุพจน์ พงศ์บุญคุ้มลาภ ประธาน กต.ตร. สน.ห้วยขวาง, คุณอรพินทร์ เพชรทัต ที่ปรึกษา ผวจ.กทม./โฆษก กทม., จิตอาสา904 และคณะช่างตัดผมมะหาคัท เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ในพื้นที่ 88 สน.ทั่วกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมบริการตัดผมโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงกลุ่มสูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยนอนติดเตียง ที่บริเวณด้านหน้า สน.ห้วยขวาง

  ด้าน พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับคณะช่างตัดผมจากมะหาคัท ที่ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้จัดให้มีบริการตัดผมฟรี บริเวณหน้า สน.ห้วยขวางในวันนี้ ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือ นอกจากนี้ยังได้มีการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ถึงการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ผ่านสายด่วน 191 และ 1599 เพื่อให้เป็นไปตามหลักเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา

 จากนั้น รองโฆษก ตร. และคณะ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ในแฟลต2 และแฟลต6 ย่านห้วยขวาง พร้อมกับมอบถุงยังชีพ และให้บริการตัดผมฟรีถึงที่พัก จำนวน 3 ราย ได้แก่ นางอำไพ อภิปรากุล อายุ90ปี, นายวสันต์ จงเจริญ อายุ89ปี และนางสุนทร ศรีหล้า 89 ปี

ข่าวโดย พรสวรรค์ จารุพันธ์