หนุ่ม น.ศ.วิศวะฯ เซ็ง ซื้อนาฬิกาข้อมือกว่า 5 พันบาทกลับได้นาฬิกาแขวนราคาถูกแทน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่ บก.ปคบ. นายภูมิพัฒน์ อ่อนเชตุ หรือเดียร์ นักศึกษาปี 4 วิศวกรรมศาสตร์ สถาบันศึกษาปัญญาภิวัฒน์ อายุ 23 ปี ที่อยู่ 1/107 ม.4 ต.คลองจิก อ.บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.มงคล พิมสน รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคบ.แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2563 เวลา 20.00 น. ได้ติดต่อซื้อนาฬิกาข้อมือยี่ห้อ Nixon 51-30 Chono All Gold ที่เจ้าของเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ Dxrht Bell โพสต์ประกาศขายในเฟซบุ๊ก สนใจอยสกได้มาใช้งาน จึงติดต่อขอซื่อลดเหลือ 5,350 บาท ก่อนจะโอนเงินไปยังหมายเลขบัญชีพร้อมเพย์ 0656654730
ผู้ขายแจ้งว่าจัดส่งนาฬิกามาในพัสดุทาง Flash Express ตามที่อยู่ของตน


หลังจากนั้น วันยังไม่ได้รับ ติดต่อคนขายอีกครั้งแจ้งว่าพัสดุส่งไปผิดที่ ไปอยู่ที่หาดใหญ่
ต่อมาวันที่ 4 ธ.ค.พัสดุส่งมาถึงบ้านเมื่อเปิดออกดูพบว่านาฬิกาแขวนติดผนังพลาสติกราคาน่าจะไม่เกิน 200 บาท ซึ่งไม่ตรงกับที่ตกลงกันไว้ เมื่อติดต่อคนประกาศขายก็ปิดเฟซบุ๊กหนีและบล็อกโทร.มือถือติดต่อไม่ได้

นายภูมิพัฒน์ กล่าวอย่างเซ็งในอารมณ์ว่า ที่มาแจ้งความช้าเพราะมัวแต่ไปค้นหาข้อมูลคนขายรายนี้อยู่พบว่าเขามีพฤติการณ์หลอกขายสินค้าแบบนี้มาแล้วหลายรายที่ตกเป็นเหยื่อ ต่อนี้ไปตนจะซื้อสินค้ามือสองอะไรผ่านทางออนไลน์จะนัดส่งของแล้วจ่ายเงินดีกว่า จะได้ไม่ถูกหลอกแบบนี้อีก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกก.1 บก.ปคบ. ได้ตรวจสอบหลักฐานพบการกระทำผิดที่ผู้เสียหายโอนเงินท้องที่ สภ.ปากเกร็ด แนะนำให้ผู้เสียหายเดินทางไปแจ้งความท้องที่ดังกล่าวเพื่อความรวดเร็วในการติดตามตัวผู้ขายรายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

(ผู้เสียหายถ่ายคลิปตอนเปิดกล่องพัสดุออกดูไว้เป็นหลักฐานด้วย)