กองปราบ รวบปู่ข่มขืนหลานสาวแท้ๆ หนีคดีนาน 17 ปี สุดท้ายไม่รอด

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์  บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.สรร  มั่นเมืองรยา, พ.ต.อ.พรศักดิ์  เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว     ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

พ.ต.ต.สุขสิทธิ์  ประเสริฐ สว.กก.5 บก. ป.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. นายเสถียร (สงวนนามสกุล) อายุ 75 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพและกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกินสิบสามปีโดยเด็กหญิงนั้นไม่ยินยอม” จับกุมตัวได้ที่ ริมถนน  ม.๑๐  ต.ค้อใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

พฤติการณ์  สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2546 ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย อายุ 11 ปี ได้ถูก   นายเสถียรฯ ซึ่งมีศักดิ์เป็นปู่ ล่วงละเมิดทางเพศ โดยข่มขืนกระทำชำเราที่บ้านใน ต.ค้อใต้  อ.สว่างแดนดิน  จ.สกลนคร

โดยก่อนเกิดเหตุนายเสถียรฯ ผู้ต้องหาซึ่งขณะนั้นทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้เดินทางกลับมาที่บ้านของตนเองที่่ จ.สกลนคร และเด็กหญิงเอฯ (ผู้เสียหาย) ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน ได้พักอาศัยอยู่ในระแวกเดียวกัน จึงได้มาวิ่งเล่นและเข้าไปนั่งดูทีวีในบ้านของนายเสถียรฯ ซึ่งขณะนั้นนายเสถียรฯ อยู่กับเด็กหญิงเอฯ เพียงลำพัง จึงหลอกล่อให้       เด็กหญิงเอฯ เข้าไปในห้องนอน และจะให้เงินค่าขนมจำนวน 40 บาท เด็กหญิงเอฯ หลงเชื่อจึงเดินตามเข้าไปในห้องนอน และถูกนายเสถียรฯ ล่วงละเมิดทางเพศข่มขืนกระทำชำเรา​ หลังจากนั้น นายเสถียรฯ จึงให้เงินกับเด็กหญิงเอฯ ตามที่บอกไว้ และขู่ไม่ให้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกพ่อแม่ แต่ภายหลังจากเกิดเหตุ เด็กหญิงเอฯ จึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกผู้ปกครอง ทาง      ผู้ปกครองของผู้เสียหายจึงพาเด็กหญิงเอฯ ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ซึ่งเมื่อนายเสถียรฯ ทราบว่าตนเองถูกแจ้งความ จึงได้พยายามขอไกล่เกลี่ย เเต่ผู้ปกครองของเด็กหญิงเอฯ ไม่ยินยอม นายเสถียรฯ จึงหลบหนีออกจากพื้นที่

          กระทั่งวันที่ 21 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. สืบสวนทราบว่านายเสถียรฯ แอบเดินทางกลับมาที่บ้านพักของตนที่ ม.10 ต.ค้อใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อพบ             นายเสถียรฯ อยู่บริเวณหน้าที่พัก  จึงได้เข้าจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สว่างแดนดิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายเสถียรฯ ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงเอฯ แต่อย่างใด ซึ่งในวันเกิดเหตุตนเองกลับมาที่บ้านใน จ.สกลนคร จริง และเห็นเด็กหญิงเอฯ ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานวิ่งเล่นอยู่ จึงเรียกให้ไปนั่งดูทีวีภายในบ้าน และให้เงินไปกินขนม โดยตนเองไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงเอฯ แต่อย่างใด

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด