กองปราบ รวบหัวหน้าแก๊งเงินกู้โหด ร่วมลูกน้อง 11 คน บุกยิงถล่มบ้านลูกหนี้

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.๑ บก.ป., พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว,    พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.๑ บก.ป.

ว่าที่ พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.2 บก.ป. ปฏิบัติราชการ   สว. กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.ก่อเกียรติ  เกียรติตั้ง รอง สว.(สอบสวน) กก.๑ บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ  กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายกิตติ หรือเจมส์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 969/2558 ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน,ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยจัดหามาซึ่งเงินทุนแล้วให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันให้กู้ยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด”

 จับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ซ.บางเลนเจริญ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมทำการตรวจยึด 1.อาวุธปืนสั้น ชนิดกึ่งอัตโนมัติ ขนาด.380 จำนวน 1 กระบอก   2. กระสุนขนาด .380 จำนวน 6 นัด (บรรจุอยู่ในแม็กกาซีน)

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2558 เวลาประมาณ 02.00 น. เกิดเหตุคนร้ายประมาณ 12 คน ยกพวกมาใช้อาวุธมีดและอาวุธปืน ยิงถล่มบ้านของนางกำไลฯ (ผู้เสียหาย) อายุ 56 ปี บริเวณซอยรังสิต-นครนายก 13 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จนได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยนางกำไลฯ ให้ข้อมูลว่าตนได้กู้เงินนอกระบบจำนวน 4,000 บาท แต่หาเงินส่งคืนไม่ทัน จึงถูกเจ้าหนี้ทวงหนี้และเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ทำการออกหมายจับแก๊งค์เงินกู้ที่ก่อเหตุดังกล่าว จำนวน 12 คน โดยสามารถติดตามจับกุมได้แล้วจำนวน 11 คน เหลือผู้ต้องหาซึ่งยังคงหลบหนีอยู่ และจากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาเป็นหัวหน้าแก๊งค์ “กลุ่มเงินกู้น้ำหวาน” ตั้งอยู่ใน อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นแก๊งค์เงินกู้รายใหญ่และเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่กรุงเทพฯและจ.นนทบุรี ซึ่งได้ปล่อยเงินกู้ให้แก่นางกำไลฯ แต่นางกำไลฯ ไม่สามารถส่งเงินได้ตามกำหนดเวลา นายกิตติฯ พร้อมพวกจึงบุกไปทวงเงินและใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านนางกำไลฯ

จนกระทั่งวันที่ 21 มกราคม ๒๕๖๔ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สืบสวนทราบว่านายกิตติฯ ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่บริเวณ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบเมื่อพบ         ผู้ต้องหาจึงเข้าทำการจับกุม โดยขณะจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจพบอาวุธปืนอยู่ภายในรถยนต์ของผู้ต้องหา จึงได้ตรวจยึดเป็นของกลาง พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 “ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด