กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ข่มขืนสาว ใช้อาวุธปืนจี้บังคับ หลบหนีคดียาวนาน 19 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ. ปทักข์  ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์  ศิริภัทรกุล, พ.ต.ท.มนูญ  แก้วก่ำ และ พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.ป.

ว่าที่ พ.ต.ต.อัคนี  ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๔ บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายสนธยาหรือน้อย (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี จ.284/2545 ลงวันที่ 19 พฤศจิกายน  2545 โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยมีและใช้อาวุธ และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืน หรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน” จับกุมตัวได้ถนนภายในซอยลาดพร้าว  41 แยก 6-7 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20  มกราคม  2564   เวลาประมาณ  17.00 น.

เมื่อประมาณปี 2544 นายสนธยาหรือน้อยฯ (ผู้ต้องหา) พบเห็นผู้เสียหายนั่งซักผ้าอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้ใช้อาวุธปืนจี้ผู้เสียหาย แล้วบังคับข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายก่อนหลบหนีไป             หลังจากนั้นผู้เสียหายจึงได้เข้าเเจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยก ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีตามหมายจับดังกล่าว

ต่อมา วันที่ 20 มกราคม 2564เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่านายสนธยาฯ (ผู้ต้องหา)  หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บริเวณ จ.ปทุมธานี โดยทำงานรับจ้างทั่วไป ไม่มีที่พักอาศัยเป็นหลักแหล่ง และเปลี่ยนที่อยู่บ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้ต้องหานั่งอยู่บริเวณรถของนายจ้าง ซึ่งกำลังเดินทางพาลูกจ้างที่ทำงานกรรมกรกลับที่พักอาศัย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เรียกให้หยุดรถและเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป