ตร.แถลงระดมกวาดล้างยาเสพติด หลังเคนมผงระบาด

ตร.แถลงระดมกวาดล้างยาเสพติด หลังมีการระบาดของ เคนมผง เบื้องต้น จับผู้ต้องหาได้ 14 คน ยาเสพติดหลายรายการ

เวลา 13.30 น. พลตำรวจเอกมนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา  ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.แถลงข่าวระดมกวาดล้างยาเสพติด วันแรก หลังมีการระบาดของ เคนมผง  มีผู้เสพเสียชีวิต หลายคน ในหลายพื้นที่  ซึ่งจากการระดมกวาดล้าง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 14 ราย พร้อมของกลางยาเสพติด  หลายรายการ มีคดีสำคัญ ดังนี้

คดีแรก ตำรวจสายตรวจ และปฎิบัติการพิเศษ  จับกุมเครืข่ายลักลอบค้ากัญชา ในพื้นที่ สุขสวัสดิ์ และ พระสมุทรเจดีย์  ที่บ้านพัก เลขที่ 114/3 ซ.บัญชา2 ถ.สุขสวัสดิ์ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ  ได้ ผู้ต้องหารวม 4 คน  พร้อมยึด กัญชาอัดแท่ง ประมาณ 200 กิโลกรัม  ไอซ์ 965กรัม ยาบ้า 16,000เม็ด จากการค้นบ้าน ยังพบ อาวุธปืนยาว  อีก 10 กระบอก กระสุนขนาดต่างๆ รวม  174 นัด เงินสดกว่า 1แสน 8หมื่นบาท รถยนต์ 2คัน  สอบสวน ทราบว่า เครือข่ายนี้ รับยาเสพติด มาจากในพื้นที่ปทุมธานี และ อยุธยา ก่อนลำเลียงยามาเก็บไว้ใน ซอยสุขสวัสดิ์86 เพื่อ กระจายขายให้กับผู้ค้ารายย่อยอีกทอด

อีกคดี  ตำรวจ สน.บางขุนเทียน จับกุม 2 ผู้ต้องหา ในบ้านเช่า  ซอยศาลธนบุรี 29 เขตภาษีเจริญ พร้อมยึดกัญชา 67.25 กิโลกรัม อุปกรณ์การบรรจุ เพื่อส่งจำหน่าย เข่น กล่องพัสดุ เทปกาว  เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องซีลสูญญากาศ สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้า สอบสวน อ้างว่า มีชายคนหนึ่งติดต่อผ่านทางไลน์ ว่าจ้างให้ไปรับกัญชา 90 กิโลกรัมจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อนำส่งต่อให้ลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ โดยส่วนหนึ่งจะตัดแบ่งขายผ่านทาง Facebook นอกจากนี้ยังจับกุมผู้ต้องหาได้อีกหนึ่งคน บริเวณหลังบ้าน พร้อมของกลางเป็น น้ำต้มกระท่อม ที่กรองแบบกาแฟ หม้อต้มใบกระท่อม กากกระท่อม และ ยาแก้ไอ 11 ขวด

ทั้งนี้การระดมกวาดล้างดังกล่าว จะเป็นการปฎิบัติการต่อเนื่อง 7 วัน ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สั่งการให้เร่งขยายผล จับกุม ขบวนการค้ายา เคนมผง ทำให้มีผู้เสียชีวิต หลายราย