ตร. ระดมกวาดล้างลักลอบเล่นการพนัน จับกุมผู้ต้องหา พร้อมยึดของกลาง รวมจำนวน 10 คดี

ภายใต้การอำนวยการสั่งการขอ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์   กิตติประภัสร์  รอง ผบ.ตร./ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง

สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก./หัวหน้าคณะทำงานสืบสวนปราบปรามเครือข่ายการ กระทำความผิดเกี่ยวกับคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง, พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์    ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์  บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา ,พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.บก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.๒ บก.ป., พ.ต.อ.วิวัตน์ จิตโสภากุล ผกก.๓ บก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป.   กองปราบปรามนำกำลังกองกำกับการ 1-5 ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาซึ่งลักลอบเล่นการพนัน พร้อมยึดของกลาง รวมจำนวน 10 คดี ดังนี้

คดีที่ 1 ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ป็อก) เมื่อวันที่ 10 มกราคม  เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า บริเวณที่พักบ่อกุ้ง หมู่บ้านพาเพลิน ซ.เทียนทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ มีการลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ป๊อกแปด-เก้า) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 6 ราย ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ป็อกแปด-เก้า) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 17” สถานที่จับกุม ที่พักบ่อกุ้ง หมู่บ้านพาเพลิน ซ.เทียนทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

คดีที่ 2 ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า บริเวณบ้าน   ซ.สังคมสงเคราะห์ 26 เเขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ มีการลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”สถานที่จับกุม บริเวณบ้าน ซ.สังคมสงเคราะห์ 26 เเขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

คดีที่ 3 ลักลอบเล่นการพนัน (รัมมี่)  เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า ภายในบ้าน ถ.เจริญเขต ซอย 9 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส มีการลักลอบเล่นการพนัน (รัมมี่) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 5 ราย

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.25648 ฉบับที่ 17”  สถานที่จับกุม ภายในบ้าน ถ.เจริญเขต ซอย 9 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

คดีที่ 4 ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่,ไพ่ผ่องไทย) เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า ภายในบ้าน ม.1 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง มีการลักลอบเล่นการพนัน (รัมมี่) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.กงหรา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปโดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 10 ราย ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่,ไพ่ผ่องไทย) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 17” และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ผู้ต้องหาที่ 1 ว่าเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต สถานที่จับกุม ภายในบ้าน ม.1 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง

คดีที่ 5 ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ผ่องไทย) เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า บริเวณเพลิงพักในสวนปาล์ม (ไม่มีเลขที่) ต.ตากแดด อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร มีการลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ผ่องไทย) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 4 ราย

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ผ่องไทย) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต สถานที่จับกุม บริเวณเพลิงพักในสวนปาล์ม (ไม่มีเลขที่) ต.ตากแดด อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

คดีที่ 6 ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า บริเวณคิวรถแท๊คซี่ ลานจอดรถร้านอาหาร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีการลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เชิงทะเล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 4 ราย

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 17” สถานที่จับกุม บริเวณคิวรถแท๊คซี่ ลานจอดรถร้านอาหาร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

คดีที่ 7 ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่)  เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า บ้าน ม.5 ต.ทองหลาง อ.บ้านนา จ.นครนายก มีการลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 6 ราย ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน

ผู้ถูกจับที่ 1 “จัดให้มีการเล่นพนันเอาทรัพย์สินกัน(ไพ่รัมมี่)โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันเล่นพนันเอาทรัพย์สินกัน (ไพ่รัมมี่) โดยผิดกฎหมาย, ชุมนุมหรือทำกิจกรรมการรวมคนที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ตามข้อกำหนดฉบับที่ 16 ออกตามความใน ม.9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

ผู้ถูกจับที่ 2-6 “ร่วมกันเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกัน(ไพ่รัมมี่)โดยผิดกฎหมาย, ชุมนุมหรือทำกิจกรรมการรวมคนที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ตามข้อกำหนดฉบับที่ 16 ออกตามความใน ม.9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548” สถานที่จับกุม บ้าน ม.5 ต.ทองหลาง อ.บ้านนา จ.นครนายก

คดีที่ 8 ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่คอยคู่)  เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๔ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๓ บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า บริเวณเพิงพักริมถนนภายในหมู่บ้านโนนโพ ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด มีการลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่คอยคู่) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.โพนทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน ๓ ราย

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่คอยคู่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”

สถานที่จับกุม บริเวณเพิงพักริมถนนภายในหมู่บ้านโนนโพ ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด

คดีที่ 9 ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่คอยคู่)  เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๔ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๓ บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า บริเวณเพิงพักริมถนนภายในหมู่บ้านโนนโพ ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด มีการลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่คอยคู่) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.โพนทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน ๒ ราย

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่คอยคู่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”

สถานที่จับกุม บริเวณเพิงพักริมถนนภายในหมู่บ้านโนนโพ ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด

คดีที่ 10 ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่คอยคู่)  เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๔ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๖ บก.ป. ได้รับแจ้งข้อมูลว่า บ้านในซอยอัครมาสอุทิศ 1 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส มีการลักลอบเล่นการพนัน (ทายผลพนันต่างประเทศ) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯอยู่จริง จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม พร้อมยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง หลังจากนั้นจึงนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.รือเสาะ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 4 ราย

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “จัดให้มีหรือเข้าเล่น หรือเข้าพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ, ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ทายผลฟุตบอลต่างประเทศ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ปี พ.ศ.2548 มาตรา 9(2) ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือมีการมั่วสุมกัน”

สถานที่จับกุม บ้านในซอยอัครมาสอุทิศ 1 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส