พบศพช่างเฟอร์นิเจอร์ถูกปาดคอในห้องพักตำรวจสงสัยเพื่อนร่วมงานเมาทะเลาะกันเอง

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 26 ธ.ค. พ.ต.ต.เธียรภัทร กล้าใจ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุฆ่าตัวตายในห้องพักเลขที่ 1101 ชั้น 1 พงษ์มิตรอพาร์ทเม้นท์ ถนนเอกชัย ซอย 89 แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเมนท์ สูง 4 ชั้น จากการตรวจสอบในห้องดังกล่าว พบศพ นายอดิศักดิ์ ศรีบุษย์ อายุ 47 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี สภาพนอนตะแคงขวาคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บนที่นอน สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลถูกมีดปาดที่ลำคอลึกจนถึงหลอดลม 1 แห่ง ข้างศพพบแผงยาแก้ปวดยี่ห้อ nurofen ตกอยู่ 1 แผง และมีดทำครัวยาว 6 นิ้วเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 เล่ม นอกจากนี้ยังพบขวดเหล้าขาวและกระป๋องเบียร์วางอยู่ในห้องพักจำนวนหนึ่งจึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายศรชัย แสนสุข อายุ 27 ปี เพื่อนร่วมห้องผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ให้การว่า ตนและผู้ตายเป็นช่างรับจ้างทำเฟอร์นิเจอร์ หลังเลิกงานวันนี้กลับมาดื่มเหล้าที่ห้องพักห้องนี้ที่เถ้าแก่เช่าไว้ให้อยู่อาศัย กันตั้งแต่ช่วงเย็น จู่ๆ ผู้ตายซึ่งกำลังเมาได้ที่ก็มีอาการเหมือนคนไร้สติ คว้ามีดทำครัวชี้มาทางตน ตนตกใจกลัวรีบวิ่งออกจากห้องมาตามชาวบ้านบริเวณหน้าอพาร์ทเมนท์ให้เข้าไปช่วยดู ก่อนพบว่า ผู้ตายใช้มีดเล่มเดียวกันปาดคอตัวเอง นอนหายใจรวยรินก่อนเสียชีวิตลงในที่สุด

เบื้องต้นชุดคลี่คลายคดียังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของเพื่อนผู้ตาย จึงให้ฝ่ายสืบสวนคุมตัวไปสงบสติอารมณ์สอบปากคำโรงพัก ก่อนติดตามพยานที่อยู่ใกล้เคียงไปสอบสวน ว่าก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีปากเสียงกันหรือไม่ จากนั้นจึงจะสรุปสำนวนคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.