สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดตัวตำรวจรุ่นใหม่ “The Cops NextGen”

โฆษก ตร. เปิดตัว “The Cops NextGen” เพื่อสื่อสารระหว่างตำรวจกับประชาชนรุ่นใหม่ ด้วยคอนเทนท์ที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนและสังคม

วันนี้ (25ธ.ค.63) เวลา 12.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดตัวทีม “The Cops NextGen” ที่เป็นการรวมตัวของกลุ่มตำรวจรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิดของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่ต้องการสื่อสารกับประชาชนรุ่นใหม่ ด้วยการนำเสนอคอนเทนท์ที่น่าสนใจ เป็นประโยชน์กับประชาชนและสังคมในรูปแบบที่เป็นกันเอง โดยในทีมมีตำรวจรุ่นใหม่ที่มีความสามารถในหลายๆด้าน  โดยไม่จำกัดชั้นยศหรือการศึกษา เช่น

1. ว่าที่ พ.ต.ต.หญิง วณิชยา ไชยปรุง หรือ บี สามารถสื่อสารภาษาจีนได้เป็นอย่างดี เป็นนักเรียนทุนสมาคมเศรษฐกิจไทยจีน ไปแลกเปลี่ยนที่ประเทศจีน และยังมีงานอดิเรกในการเต้น Cover dance ด้วย

2. ร.ต.อ.พากฤต กฤตยพงษ์ หรือ เติร์ก อดีตสมาชิกวง Cover Dance และเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบสากล ทั้งยังมีงานอดิเรกด้าน E-sport (เล่นเกม) และ ศึกษาด้านพฤติกรรมของเด็กและเยาวชนกับการใช้สื่อต่างๆ อีกด้วย

3. ร.ต.อ.หญิง ไปรยพัชร์ ศรีกาญจนากาศ หรือ ดาว เป็นนักกีฬาเทควันโด ระดับสายดำดั้ง5 ศิลปะป้องกันตัว และยังสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว

4. ร.ต.ท.กฎชณณัท ยมดิษฐ์ หรือ แชมป์ เป็นตำรวจหนุ่มสมัยใหม่ที่มีความชื่นชอบเกี่ยวกับธรรมะ รวมถึงสายมูต่าง ๆ ด้วย

5. ส.ต.ท. อนุพงศ์ เรืองศรี หรือ เต้ ตำรวจจราจรหนุ่มผู้มียอดผู้ติดตามมากกว่า 1 แสนคน และยอดไลค์ อีก 2 ล้าน ซึ่งมีความรู้ทางด้านการปฐมพยาบาล การทำคลอดบนท้องถนน และการซ่อมแซมรถยนต์

6. ส.ต.ท.หญิง สมฤทัย รองทอง หรือ ปีใหม่ เป็นตำรวจสาวสายลุย ดีกรีนักกีฬายิงปืนระบบต่อสู้สากลอย่าง IDPA และกิจกรรมกลางแจ้งอีกมากมาย เช่น SUP Board และ การ Trekking เป็นต้น อีกทั้งยังมีความรู้ด้านการปฐมพยาบาลทางยุทธวิธี จากสถาบัน ILEA  อีกด้วย

 นอกจากนี้ ยังมีตำรวจอีกหลายนาย ที่จะมาร่วมนำเสนอมุมมองด้านต่าง ๆ อาทิ กลุ่มตำรวจที่กำลังศึกษาต่อต่างประเทศ เป็นต้น

พล.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ตำรวจรุ่นใหม่เหล่านี้จะทำหน้าที่สื่อสาร ทำความเข้าใจ ระหว่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)  กับประชาชนคนรุ่นใหม่  ซึ่งสามารถติดตามได้หลากหลายช่องทาง อาทิ Facebook, Instagram และTwiter  ชื่อ  The Cops NextGen

ข่าวโดย พรสวรรค์ จารุพันธ์