กองปราบรวบเครือข่ายยาเสพติดเพิ่มอีกหนึ่งราย พร้อมเร่งขยายผลเพิ่มเติมต่อไป

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย  อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.พิเชฐ จันทร์ขำ, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.ภัทรพล ปัทมวงศ์,พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.กฤษณะ เชิงยุทธ์ สว.กก.สนับสนุน ปรท.สว.กก.1 บก.ป., ว่าที่ ร.ต.อ.ธีรพงศ์ ตาบัวตูม รรท.รอง สว.(สอบสวน) กก.2 ปรก.รอง สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.รัฐชิน เจริญรัมย์ รรท.รอง สว.กก.1 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. จับกุม ภายในซอยประชาอุทิศ 90 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

พฤติการณ์กล่าวคือ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดและได้สืบสวนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติม จนทราบว่า นายกิตติพงษ์ฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งมีพฤติกรรมในการจำหน่ายยาเสพติด ได้ซุกซ่อนยาเสพติดไว้เพื่อเตรียมนำไปจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ภายในซอยประชาอุทิศ 90 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนอยู่ในขบวนการเดียวกันกับพวกที่ถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ และตนรับว่าเป็นผู้ค้ายาเสพติดจริง โดยจะรับยาเสพติดมาจากผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่อีกทอดหนึ่ง

ทั้งนี้จากการสืบสวนขยายผล พบว่ายังเครือข่ายยาเสพติดของผู้ต้องหา ยังกระจายตัวอยู่ทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามจะดำเนินการเร่งสืบสวนจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดต่อไป

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด