ตำรวจทางหลวงอำนาจเจริญ สกัดจับสิบล้อขนยาไอซ์ ซุกมาในกระสอบปุ๋ย

วันที่ 7 ธ.ค. 63 เวลาประมาณ 02.00 น. ตำรวจทางหลวงอำนาจเจริญ ออกปฏิบัติหน้าที่ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมบนทางหลวง และสกัดกั้นเส้นทางลำเลียงยาเสพติด การแข่งรถในทาง  บริเวณทางหลวงหมายเลข ทล.212

เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ออกปฎิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและการกระทำความผิดอาญาบนทางหลวง ต่อมาได้รับการประสานจาก พ.ต.ต.กลยุทธ ผุดผ่อง สว.สส.ภ.จว.มุกดาหาร  ให้สกัดจับรถยนต์บรรทุกสิบล้อต้องสงสัยว่าได้มีการซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ออกตรวจการณ์มาตามถนนทางหลวงหมายเลข 212 ซึ่งคาดว่าเป็นเส้นทางที่รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวใช้ในการกระทำความผิด พอมาถึง กม.ที่ 436-437 บ้านเตาถ่าน ต.หนองแวง อ.นิคมคำสร้อย จว.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบรถบรรทุกสิบล้อต้องสงสัยตรงกับที่ได้รับแจ้งมาวิ่งมาตามถนน ทล.212 มาจากตัวเมืองมุกดาหารมุ่งหน้าไปทางอำเภอนิคมคำสร้อยจังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ให้สัญญาณให้รถยนต์บรรทุกคันดังกล่าวหยุด พบชายไทยวัยกลางคนเป็นผู้ขับขี่ ลักษณะมีพิรุธลุกลี้ลุกลน ตัวสั่น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เรียกให้จอด และแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจก่อนทำการตรวจค้นตรวจสอบผู้ขับขี่รถบรรทุกสิบล้อ จึงได้แจ้งความประสงค์ขอตรวจค้นและแสดงความบริสุทธิ์ใจในการตรวจค้น

ผลการตรวจค้น พบยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาไอช์) บรรจุในถุงห่อชาสีเขียวบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีขาว จำนวน 8 กระสอบ กระสอบละ 48 ถุง รวมยาไอซ์ทั้งหมด 384 ถุง รวม 384 กก. ซุกซ่อนอยู่บนกระบะบริเวณที่ติดกับหัวรถ จึงได้ควบคุมตัวไปยังที่ทำการ กก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร และแจ้งข้อกล่าวหาและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปครับ

ที่มา FB ตำรวจทางหลวง