รอง ผบช.น. เผยเส้นทางจราจรที่แนะนำ-ควรหลีกเลี่ยง 3 เส้นทาง เลี่ยงม็อบ 29 พ.ย.

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. กล่าวถึงเส้นทางการจราจรที่แนะนำและควรหลีกเลี่ยงในช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมืองวันนี้ ว่า ในส่วนงานจราจร บช.น.ขอเรียนพี่น้องประชาชนได้รับทราบว่า โดยหลักการเมื่อมีการชุมนุมที่ใดก็ตาม เราจะไม่ทำการปิดการจราจรก่อน การที่ปิดการจราจรนั้นไม่ใช่เป็นกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปปิดการจราจร เราจะเปิดการจราจรจนกว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะลงไปกีดขวางเต็มพื้นที่ เมื่อรถไปไม่ได้จึงทำการปิดการจราจร

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะไปชุมนุมที่กรมทหารราบที่ 1 ขณะนี้มีการลงเครื่องกีดขวางบริเวณของช่องทางคู่ขนานตั้งแต่ปากซอยพหลโยธิน ซอย 2 ไปจนถึงแยกสุทธิสาร ดังนั้นขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยง​ในส่วนของช่องทางคู่ขนาน อย่างไรก็ตามถนนวิภาวดีขาออก ช่องทางหลักยังใช้การได้ดี ถ้าจะให้ดีกว่านี้ก็ขอให้ประชาชนไปใช้ทางยกระดับโทลเวย์จะสะดวก ส่วนพื้นราบไปใช้ถนนพหลโยธิน ถนนพระราม 6 ถนนรัชดาภิเษก จะสามารถหลีกเลี่ยงได้

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวด้วยว่า จุดที่ 2 กรณีที่กลุ่มผุ้ชุมนุมจะย้ายจุดมาที่บริเวณกรมทหารราบที่ 11 จะทำให้เกิดผลกระทบกับปัญหาการจราจร บริเวณถนนพหลโยธิน ขาเข้า ดังนั้น ถนนพหลโยธิน ขาเข้า ตั้งแต่แยกอนุสาวรีย์หลักสี่จะมุ่งหน้าแยกเกษตร ก็อาจจะเกิดความไม่สะดวก ถ้าไม่จำเป็นขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงไปใช้ถนนที่มาจากรามอินทรา ใช้สะพานข้ามแยกอนุสาวรีย์หลักสี่ ถนนแจ้งวัฒนะ หรือก่อนถึงวงเวียนหลักสี่ให้หลีกเลี่ยงไปใช้ถนนลาดปลาเค้า ออกที่ถนนประเสริฐมนูกิจ ออกขวามาที่แยกเกษตร ซึ่งสามารถใช้ได้ตามปกติ ขอให้มีการวางแผนจราจรให้ดี เพื่อหลีกเลี่ยงการได้รับผลกระทบ

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวต่อไปว่า จุดที่ 3 ที่บริเวณอิมพีเรียล ลาดพร้าว จุดนี้ที่ได้รับผลกระทบ คือ ถนนลาดพร้าว ขาออก ตั้งแต่ในส่วนของลาดพร้าว ซอย 86 ดังนั้นกรณีที่ใช้ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ตรงนี้ใช้สะพานข้ามแยกได้ตามปกติ ถ้าหลีกเลี่ยงจึงขอให้ใช้ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ไปเข้าซอยลาดพร้าว 87 ก็จะสามารถใช้เป็นทางลัดได้ ส่วนกรณีที่เดินทางออกมาแล้วไม่ได้รับความสะดวก หรือต้องการข้อมูลเร่งด่วน สามารถโทรมาได้ที่เบอร์ 1197 ตลอด 24 ชม. เจ้าหน้าที่จะให้ข้อมูลที่อัพเดทสถานการณ์ปัจจุบันที่สุด