กองบัญชาการตำรวจนครบาล บช.น. แนะนำหลีกเลี่ยง ถ.ลาดพร้าว หน้าห้างฯ อิมพีเรียลลาดพร้าว

กรณีมีผู้มาชุมนุมฯ อาจส่งผลกระทบการจราจรวันที่ 29 พ.ย.2563 ” พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีวันที่ 29 พ.ย.2563 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณหน้าห้างฯ อิมพีเรียลลาดพร้าว (บิ๊กซี) ตั้งแต่ เวลา 16.00 น.

เนื่องด้วยบริเวณการรวมกลุ่มเพื่อชุมนุมฯ อยู่บริเวณถนนลาดพร้าวซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักซึ่งประชาชน ใช้ในการสัญจร ปริมาณรถที่ใช้ทางจึงมีจำนวนมาก การจราจรหนาแน่นโดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน ประกอบกับเป็นพื้นที่แนวการก่อสร้างรถไฟฟ้าฯ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของที่น้องประชาชน บช.น.จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการ ชุมนุมฯ ดังนี้

1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง

– ถนนลาดพร้าว (ขาออก) ตั้งแต่ แยกลาดพร้าว 86 – หน้าห้างฯ อิมพีเรียลลาดพร้าว (บิ๊กซี)

2. เส้นทางที่แนะนำให้ประขาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร

2.1) ถนนประดิษฐ์มนูธรรม

2.2) ถนนลาดพร้าว (ขาเข้า)

2.3) ถนนลาดพร้าว (ขาออก)

– เลี้ยวซ้ายแยกลาดพร้าว 86 – ถนนประดิษฐ์มนูธรรม กลับรถหน้าห้างฯ คริสตัสพาร์ค ซอยลาดพร้าว 87 – ถนนลาดพร้าว

2.4) ถนนนวมินทร์ – ถนนประเสริฐมนูกิจ

2.5) ถนนรามคำแหง

2.6) ถนนประชาอุทิศ

2.7) ทางพิเศษฉลองรัช

จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ที่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังดำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02)

หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางแอพพลิเคชั่น MHelp Me และ ทางเว็บไซต์NwwW.TRAFFICPOLICE.GO.TH