แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทาง ชุมนุม 28 พ.ย. 2563 แยกบางนา

บช.น. แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณแยกบางนา กรณีมีผู้มาชุมนุมฯ อาจส่งผลกระทบการจราจรวันที่ 28 พ.ย.63 “

พล.ต.ต.จีรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีวันที่ 28 พ.ย.2563 ตามที่ปรากฏหางสื่อโซเขียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง แยกบางนา ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

เนื่องด้วยบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น มีประชาชนใช้ในการสัญจรเป็นจำนวนมาก ทำให้ปริมาณรถที่ใช้ทางจึงมีจำนวนมาก เพื่อความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน จึงขอแจ้งข้อมูล ข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าเสร็จสิ้นการชุมนุม ดังนี้

1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง

1.1) ถ.สุขุมวิท ตั้งแต่แยกบางนา แยกเทพารักษ์

2. เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร

2.1) ถ.สุขุมวิท – ถ.อุดมสุข – ถ.ศรีนครินทร์

2.2) ถ.สุขุมวิท – ถ.เทพารักษ์ ถ.ศรีนครินทร์

2.3) ซ.สุขุมวิท 50 – ถ.ทางรถไฟสายเก่าฯ แยกปู่เจ้าสมิงพราย

2.4) ถ.สุขุมวิท (ฝั่งขาเข้า) – ถ.เทพารักษ์ ถ.ศรีนครินทร์

2.5) ถ.สุขุมวิท (ฝั่งขาเข้า) – ถ.สรรพาวุธ

2.6) ถ.สุขุมวิท (ฝั่งขาเข้า) – ถ.ทางรถไฟสายเก่าฯ ถ.สรรพาวุธ – ถ.สุขุมวิท

2.7) ถ.ศรีนครินทร์

จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวาง แผนการเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ ทั้งนี้ บช.น. อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางแอพพลิเคชั่น M – Help Me และได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอย และทางเว็บไซต์ www.TRAFFICPOLICE.GO.TH