ผู้ช่วย ผบ.ตร. และรองโฆษก ตร. ตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้ คฝ. ที่มีอาการชักเกร็งแล้วไปรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ จำนวน 1 นาย

วันนี้ (23 พ.ย.63) เวลา 08.00 น. ที่ตึกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร. ตรวจเยี่ยมและมอบขวัญกำลังใจ และสิ่งของบำรุงขวัญแก่ข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ห่วงใยกำลังพลที่มาปฏิบัติหน้าที่กองร้อยควบคุมฝูงชน เพื่อสนับสนุนภารกิจรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ กทม. โดย พล.ต.ต.สามารถ ม่วงศิริ นายแพทย์ สบ.6 และผู้ควบคุมกำลัง คฝ.ภ.จว.บุรีรัมย์ ให้การต้อนรับ

    จากข้อมูลปัจจุบันตั้งแต่ที่ คฝ.มาปฏิบัติงาน พบว่ามี คฝ.ที่เจ็บป่วยทั่วไปมารับการรักษาที่ รพ.ตร. เป็นผู้ป่วยนอกจำนวน 331 นาย และผู้ป่วยใน26นาย ซึ่งขณะนี้ยังมีผู้ป่วยใน ที่รักษาอยู่ในรพ.ตร. จำนวน 2 นาย และในวันนี้ได้มาตรวจเยี่ยมดูอาการของ ด.ต.พิบุญ บรรดาศักดิ์ ผบ.หมู่ ป.สภ.หนองกี่ ป่วยด้วยอาการชักเกร็งแล้วไปรักษาที่ รพ.ตำรวจ ขณะนี้อาการปลอดภัยสามารถตอบโต้ ลุกเข้าห้องน้ำเองได้ และได้เยี่ยมตำรวจอีก1นายที่พักรักษาอยู่ที่หอผู้ช่วยศัลยกรรมประสาทชายด้วยเช่นเดียวกัน จากการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้พบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเอกสารรับรองการปฏิบัติงานขณะพักรักษาตัว จึงได้ประสานไปยังผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานั้นๆให้ดำเนินการเอกสารเพื่อรับรองสิทธิ ทั้งนี้ หากตำรวจที่บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้า ควรเตรียมเอกสาร 2 ชุด คือส่งสำนักงาน พตร. และส่งห้องตรวจสอบสิทธิ์ เพื่อเปิดสิทธิ์เจ็บในหน้าที่

    ด้าน พล.ต.ท.เพิ่มพูน เปิดเผยว่า เป็นนโยบายของ ผบ.ตร. ที่ห่วงใยสวัสดิการของกำลังพล คฝ. ที่มาปฏิบัติหน้าที่ ในครั้งนี้ทราบว่ามีตำรวจมาพักรักษาตัวที่นี่ได้ระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งตอนนี้อาการดีขึ้น ต้องขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล รพ.ตำรวจ ที่ช่วยดูแลกำลังพลอย่างดี และได้นำความห่วงใยของ ผบ.ตร. มาบอกกำลังพลว่าท่านเป็นห่วงกำลังพลทุกคน และในวันนี้ทราบว่ามีตำรวจได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุขณะไปปฏิบัติหน้าที่ อยู่ระหว่างรอการผ่าตัดและจะมาเยี่ยมอีกครั้ง

    นางดารณี บรรดาศักดิ์ ภรรยา กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจและขอบคุณเป็นอย่างสูงที่ผู้บังคับบัญชาเมตตาและห่วงใยผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งการมาเยี่ยมในวันนี้จะเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานต่อไป