ตร. พร้อมดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกจราจรหยุดยาว 19-22 พ.ย. 63

รอง ผบ.ตร. ‘ดำรงศักดิ์’ สั่ง! กำลังพลเตรียมพร้อมรองรับการเดินทางช่วงวันหยุดพิเศษต่อเนื่อง คาด ‘ปชช.’ เดินทางจำนวนมาก เน้นจับตาการเดินทางของกลุ่ม จยย. เส้นทางท่องเที่ยว เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ประชุมเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจรป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงวันหยุดต่อเนื่อง หลังรัฐบาลประกาศเป็นวันหยุดพิเศษ ระหว่างวันที่ 19 – 22 พฤศจิกายน 2563 โดยคาดว่า  จะมีประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดเป็นจำนวนมาก


 
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตำรวจแต่ละพื้นที่ร่วมกับฝ่ายปกครองจัดกำลังอำนวยความสะดวกด้านการจราจรอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเส้นทางรอยต่อจังหวัดสระบุรี, นครราชสีมา, ปราจีนบุรี และจังหวัดสระแก้ว รวมถึง เส้นทางไปสู่จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางภาคเหนือ และภาคตะวันออก โดยจะพิจารณาเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถในช่วงที่การจราจรหนาแน่น  (ขาขึ้น) 11 จุด ระหว่างวันที่ 18-22 พฤศจิกายน 2563 และ (ขาล่อง) จำนวน 18 จุด ระหว่างวันที่ 22-25 พฤศจิกายน 2563 ขณะเดียวกัน จะมีการตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร และตรวจวัดแอลกอฮอลล์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ โดยเฉพาะ การรวมกลุ่มรถจักรยานยนต์ ที่อาจใช้ช่วงวันหยุดยาวออกไปท่องเที่ยวกันเป็นกลุ่มใหญ่ เพื่อป้องกันการสร้างความเดือดร้อนรำคาญ และอุบัติเหตุ โดยหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น จะต้องถูกตรวจวัดแอลกอฮอล์ทุกกรณี
 
“ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้จัดชุดสายตรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครอง สาธารณสุข ออกตรวจตราสถานีขนส่ง ท่ารถโดยสารสาธารณะ เพื่อจัดระเบียบลดความแออัด ให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรค  รวมทั้ง จัดกำลังดูแลความปลอดภัยประชาชนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยด้วย” พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าว