ตำรวจออกหมายเรียกแล้ว แก๊งแว้นป่วนภูทับเบิก

วันที่ 10 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากรณีมีการเผยแพร่คลิปกลุ่มรถจยย.หลายคันที่มาเที่ยวภูทับเบิก แล้วมีการปิดถนนเพื่อแข่งรถ รวมทั้งได้มีการเร่งเครื่องรถส่งเสียงดังบนพื้นที่ภูทับเบิก สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่นักท่องเที่ยวและชาวบ้าน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 7– 8 พ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมา พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ ได้ชี้แจงว่า หลังจากทราบว่ากลุ่มดังกล่าวที่มีจำนวนหลายพันคนจะเดินทางเข้ามา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านเพื่อตรวจสอบจำนวน 10 จุด ตามเส้นทางต่างๆ ที่กลุ่มดังกล่าวจะผ่าน และสามารถตรวจยึดรถจยย.ได้ 10 คัน ส่งดำเนินคดี 22 ราย ส่วนที่เป็นเยาวนชนกำลังดำเนินการเรียกตัวผู้ปกครองพูดคุยและทำทัณฑ์บน หากก่อพฤติกรรมเช่นนี้อีกก็จะถูกดำเนินคดีทันทีทั้งเด็กและผู้ปกครองในส่วนผู้ที่ปิดถนนและมีการแข่งขันรถที่ถนนบายพาสเส้นป่าแดงนั้น ขณะนี้รู้ตัวแล้วว่าเป็นกลุ่มที่มาจาก กทม.และ จ.นนทบุรี รวมทั้งผู้ที่นอนขับขี่และผู้ใช้เฟซบุ๊กในลักษณะเชิญชวนให้มีการแข่งขัน ขณะนี้ตำรวจได้ออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว

นอกจากนั้นผู้ที่เบิ้ลรถและก่อความรำคาญบนภูทับเบิก ตำรวจก็ได้ออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวนแล้วเช่นกันสำหรับกลุ่มรถจยย.ที่มาเที่ยว จ.เพชรบูรณ์ ในครั้งนี้นั้น มาจากทั่วประเทศและใช้เส้นทางต่างๆ ดังนั้นแนวทางป้องกันเบื้องต้น ก็จะได้ทำหนังสือนำเรียนไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาคต่าง ๆ ดำเนินการกวดขันอย่างเข้มข้น เพื่อไม่ไห้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกต่อไปด้าน พ.ต.อ.จารุพัฒน์ อรุณสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ กล่าวว่า จากข่าวว่ามีการปิดถนนนั้น อาจจะเป็นการเข้าใจคลาดเคลื่อน เพราะกลุ่มดังกล่าวอาจจะใช้ช่วงเวลาที่รถติดสัญญานไฟ ทำให้อีกฝั่งไม่มีรถวิ่ง และใช้ช่วงเวลาดังกล่าวแข่งขันกันก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามในช่วงวันหยุด ซึ่งเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวและรถเป็นจำนวนมาก ตนจะได้กำชับให้เจ้าหน้าที่สายตรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเพิ่มความถี่ในการออกปฏิบัติหน้าที่เนื้อหาโดย​ ข่าวสดออนไลน์

https://www.facebook.com/policetv.tv/videos/797449411098162

ที่มา https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_5295194