กองปราบ รวบหนุ่มลวงเด็กสาวผ่านทางเฟสบุ๊ค หลอกไปกระทำชำเรา

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก  เตาสุภาพ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.สมบัติ  มีมงคล, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.นฤทธิ์  ผูกจิตร รอง ผกก.2 บก.ป.

   เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป., ร.ต.อ.บุญเที่ยง สมศรี รอง สว.กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป., เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่สืบสวนสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ

ร่วมกันจับกุม นายบัณฑิต (สงวนนามสกุล) หรือ เจ อายุ ๒๒ ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัด  ศรีสะเกษ ที่ 325/2563 ลงวันที่ 5 พ.ย. 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือ ผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และกระทำชำเราเด็กยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนฯ”

โดยเมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2563 แม่ของเด็กหญิงเอฯ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ได้เดินทางมา  แจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่าเมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2563   เวลาประมาณ 11:00 น. นายบัณฑิตฯ หรือนายเจ (ผู้ต้องหา) ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาพาเด็กหญิงเอฯ ลูกสาวของตน ไปข่มขืนกระทำชำเราที่บ้านของนายบัณฑิตฯ และเมื่อตนทราบเรื่องจึงได้เข้าแจ้งความต่อมาพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับ  นายบัณฑิตฯ

ต่อมาวันที่ 9 พ.ย. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป., เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าตนได้รู้จับกับ เด็กหญิงเอฯผ่านทางเฟซบุ๊ก และหลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ จึงได้ลวงเด็กหญิงเอฯ มาที่บ้านของตน และกระทำชำเราก่อนจะพากลับไปส่งที่บ้าน

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด