โรงพักเคลื่อนที่ปักธงชัย-วังน้ำเขียว รับแจ้งความ ช่วยชาวบ้านน้ำท่วม ถึงบันไดบ้าน

วันที่ 2 พฤศจิกายน เวลา 15.00 น. นายวิเชียร​ จันทรโณทัย​ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางณัฏฐนีภรณ์​ จันทรโณทัย​ นายกเหล่ากาชาด พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไ​พศาล​ ลือสมบูรณ์​ รอง​ ผบช.ภ.3 / โฆษกตำรวจภูธรภาค​ 3​ และ​ พ.ต.อ.ชนัตถ์​ กวีขาวฉลาด​ ผกก.สภ.ปักธงชัย​ ลงพื้นที่​บ้านสุขศรีงาม​ และบ้านโคกสำราญ ต.ตะขบ​ อ.ปักธงชัย​ จว.นครราชสีมา

โดยตำรวจสถานีตำรวจภูธรปักธงชัย​ จัดรถ​โรงพักเคลื่อนที่ เพื่อให้บริการรับแจ้งเอกสารหาย​ และตัดผมให้แก่พี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วม เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ​พร้อมมอบถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ขณะที่ ตำรวจภูธรวังน้ำเขียว บูรณาการร่วมกับ คณะครูโรงเรียนไทยสามัคคี กู้ภัยฮุก 31 ภาคเอกชน นำถุงยังชีพไปช่วยเหลือครอบครัวนักเรียนที่เดือดร้อนน้ำท่วม ในพื้นที่ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว พร้อมประสานชาวบ้าน ที่เอกสาร หรือ รถจักรยานยนต์ เครื่องมือทางเกษตรสูญหาย จะค่อยอำนวยความสะดวกในการแจ้งความของหายให้ และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ อีกด้วย

ด้าน พล.ต.ต.ไ​พศาล​ ลือสมบูรณ์​ รอง​ ผบช.ภ.3 / โฆษกตำรวจภูธรภาค​ 3 เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดน้ำท่วมในหลายอำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้ประชาชน ได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้รับนโยบายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้อำนวยความสะดวกประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

โดยออกปฎิบัติงานนอกพื้นที่ หรือ โรงพักเคลื่อนที่รับแจ้งความเอกสารหาย คอยอำนวยความสะดวก และช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในช่วงน้ำท่วม เป็นการทำงานแบบบูรณาการร่วมของทุกภาคส่วน เพื่อช่วยเหลือประชาชน