รวบสาวหัวใสผลิตหัวเชื้อสูตรต้มน้ำกระท่อมขาย

เจ้าหน้าที่จับกุมขบวนการเครือข่ายลักลอบผลิตหัวน้ำหวานผสมสูตรสี่คูณร้อย ให้กับกลุ่มนักต้มน้ำกระท่อม ในท้องที่หมู่ที่ 6 ตำบลเกาะทวด อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 30ตุลาคม 2563 มีรายงานว่าพันตำรวจเอกสุขเกษม นครวิลัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช พันตำรวจโทสวัสดิ์ นิยมเดชา สารวัตรใหญ่หัวหน้าสภ.เกาะทวด พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำหมายค้นจากศาลจังหวัดปากพนังเข้าตรวจค้นเป้าหมายบ้านเลขที่ 153 หมู่ 6 ตำบลเกาะทวด อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำหวาน 1 ใน 2 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบภายในบ้านพบว่ามีแกลลอนบรรจุของเหลวสีแดง ลักษณะคล้ายน้ำเชื่อม อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ต้นพืชกระท่อม น้ำเชื่อมยี่ห้อหนึ่งที่ผู้ต้องหาใช้ผสมกับสีแดงและยาที่ผู้ต้องหาเรียกว่า “ยาฝาทอง”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวนางสาวสราลี ทองบางพระ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่เกิดเหตุตกเป็นผู้ต้องหา โดยได้ถูกตั้งข้อหาผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่วนน้ำเชื่อมที่ตรวจยึดได้นั้นเจ้าหน้าที่จะต้องนำส่งตรวจพิสูจน์สารประกอบ สารตั้งต้นตามขั้นตอนว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่

พันตำรวจโทสวัสดิ์ นิยมเดชา สารวัตรใหญ่หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรเกาะทวด ระบุว่าเมื่อปี 2562 เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมนายสามารถ หรือบอย อธิตัง สามีของนางสาวสราลี แล้วโดยครั้งนั้นได้ถูกตั้งข้อหา ขายยาแผนปัจจุบัน(หัวน้ำหวานผสมสมยาแก้ไอใส่ในน้ำกระท่อม)โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการตรวจสอบทางวิยาศาสตร์พบว่ามีการผสมสาร “มีทราจีไน” และ “คลอเฟนิรามีน” หรือยาอันตรายกลุ่มยาแก้แพ้ลำดับที่ 32 ตามบัญชียาอันตราย นายสามารถถูกลงโทษ จำคุกแต่ให้รอลงอาญา 2 ปี ทำให้ ต้องให้ น.ส.สราลี ดำเนินการ ผสมและขายหัวน้ำหวาน แก่ผู้เสพน้ำกระท่อมแทนจนกระทั่งมาถูกจับกุม

ณะที่นางสาวสราลี เปิดเผยว่าเดิมได้ซื้อน้ำเชื่อมหรือหัวน้ำหวานมาจากเพื่อนมารับประทานกันเอง หลังจากนั้นได้เริ่มผสมขายเองโดยสามีใช้ยาชนิดหนึ่งซึ่งเรียกว่ายาฝาทอง เป็นตัวผสม จากนั้นได้นำมาแบ่งขายให้กับผู้ซื้อในราคาลิตรละ 500-700 บาท และมีการส่งขายผ่านระบบขนส่งพัสดุเอกชนให้กับผู้ซื้อในต่ารงจังหวัดด้วย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เร่งสืบสวนติดตามแหล่งค้าอีกแหล่งที่อยู่ในพื้นที่โดยศาลได้ออกหมายค้นมาพร้อมกันกับบ้านของนางสาวสราลีแต่บ้านอีกหลังรู้ตัวล่วงหน้าได้ปิดบ้านและหลบหนีออกจากบ้านไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง

ที่มา https://siamrath.co.th/n/193502