ความคืบหน้า กรณีร้อยตำรวจเอก ชนชนพ่อค้าลูกชิ้นดับ

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกสํานักงาน ตํารวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุการจราจร เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 ต.ค.63 ที่บริเวณปากซอยพัฒนาการ 17 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ซึ่งต่อมาได้มี ร.ต.อ.อัครวินทร์ เตชะอุบล เข้าพบพนักงานสอบสวนโดยรับว่าตน เป็นผู้ขับขี่รถยนต์
บีเอ็มดับเบิ้ลยูคันก่อเหตุ

โดยพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ได้รับมอบตัว ร.ต.อ.อัครวินท์ ฯ และในเบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาไว้ 2 ข้อหา คือ “ขับรถประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และมีผู้ถึงแก่ความตาย, ขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี ไม่แจ้งเหตุแก่เจ้าหน้าที่ใกล้เคียง” และ เนื่องจากเดินทางมามอบตัว จึงได้รับการประกันตัวในช้ันพนักงานสอบสวน โดยมีหลักประกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคําพยานแวดล้อม ผลตรวจรถคันเกิดเหตุ และ ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ต่างๆ จึงจะสรุปสํานวนและความเห็นทางคดีต่อไป

โฆษก ตร. กล่าวว่า สํานักงานตํารวจแห่งชาติจะดําเนินคดีดังกล่าวอย่างเต็มที่ตามขั้นตอนของกฎหมายทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เคยกําชับให้พนักงานสอบสวน ดําเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ในทุกคดีด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม และถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ใช่เพียงเพราะเป็นคดีที่ประชาชนและสังคมสนใจเท่านั้น