ตร. แถลงสรุปภาพรวมการปฏิบัติในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ระหว่าง 15-22 ตุลา

วันที่ 23 ต.ค.63 เวลา 11.00 น. ตร. ได้มีการแถลงข่าว ณ ห้องประชุมศรียานนท์ โซน C ชั้น 2 อาคาร 1 ตร. โดย พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ,พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. , พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยกุล และ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง โฆษก ตร. ร่วมกันแถลงข่าว มีประเด็นข่าวดังนี้

พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวถึงภาพรวมของการบังคับใช้กฎหมายต่อผู้ที่กระผิดในขณะที่มีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ แม้ว่าจะมีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ไปแล้วก็ตาม แต่การดำเนินคดีก็ต้องมีการดำเนินการต่อไป

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้กล่าวถึง การสรุปผลการจับกุมและดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการชุมนุมในช่วงวันที่ 13-22 ต.ค.63 โดยมีผู้ต้องหาที่ถูกดำเนินคดีทั้งสิ้น จำนวน 78 คน

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยกุล รองโฆษก ตร. ได้กล่าวถึงเหตุท่อก๊าซระเบิด ในพื้นที่ สภ.เปร็ง จ.สมุทรปราการ โดย ผบ.ตร. สั่งการให้เจ้าที่ตำรวจและทีมแพทย์จาก รพ.ตร. ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนและข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ ได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าบริเวณโรงเรียนวัดเปร็ง เพื่อดูแลและให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้านการรักษาพยาบาล และได้กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดส่งทีมแพทย์ พยาบาล จาก รพ.ตร. เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง โฆษก ตร. ได้กล่าวเน้นย้ำและแจ้งเตือนให้พี่น้องประชาชนโปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสารจากสื่อสังคมออนไลน์0จำนวนคนที่เข้าถึง0จำนวนการมีส่วนร่วมโปรโมทโพสต์ถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์