191 แถลงผลการจับกุม 2 เครือข่ายลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากเข้า กทม.

วันที่ 5 ส.ค.63 ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(บก .สปพ.) พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ,พ.ต.ท.อัครพล โทยะ,พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ รอง ผกก.สายตรวจ ร่วมแถลงการขยายผลจับกุมเครือข่ายลักลอบขนยาเสพติด 2 ราย คือ นายภัคภูมิ หรือดี๊ สงวนนามสกุล และนายสุรพล หรืออาร์ท สงวนนามสกุล พร้อมของกลางเคตามีน 15 กิโลกรัม,ยาอี 700 เม็ด,อาวุธปืนยี่ห้อมาคารอฟ ขนาด .380 พร้อมกระสุน 5 นัด และรถยนต์ 1 คัน

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา สายตรวจ 191 จับกุม 4 ผู้ต้องหาพร้อมไอซ์ 116 กิโลกรัม และยาบ้า 1.4 หมื่นเม็ด ก่อนขยายผลทราบว่ามีเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้ยังคงลอบขายยาเสพติดอยู่โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟรีด สีเทา ทะเบียน 1 กก7149 กทม.สำหรับรับยาเสพติดในเขตปริมณฑลมาส่งให้ผู้ค้ารายย่อยในกรุงเทพฯ ย่านอ่อนนุชและพัฒนาการ โดยเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่มาตลอด

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวต่อมาตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายจะขับรถไปรับยาเสพติดจากย่านลาดหลุมแก้ว ก่อนตามจับกุมได้ที่ปั๊มน้ำมันซัสโก้ สาขาศรีนครินทร์ 3 ถนนศรีนครินทร์ พบยาเค 15 กิโลกรัม ก่อนขยายผลตรวจค้นห้องเช่าในคอนโดมิเนียมซอยอ่อนนุช 17 แขวงและเขตสวนหลวง ต่อเนื่องหมู่บ้านเอ็กซ์ครูซีฟย่านอ่อนนุช และคอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิท 77 พบยาอี 700 เม็ด กับปืน 1 กระบอก จึงยึดของกลางพร้อมนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน โดยทั้งคู่รับว่ายาดังกล่าวเป็นของตนจริง เคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ยังไม่ได้รับค่าจ้าง เนื่องจากผู้ว่าจ้างจะให้เงินในช่วงกลางเดือนนี้หลังส่งของเสร็จ ส่วนปืนนั้นเป็นของนายภัคภูมิ พบว่าไม่มีทะเบียน ขณะที่นายสุรพล เคยถูกจำคุกในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 4 ปี พื้นที่ บก.น.5 ก่อนนายภัคภูมิจะชวนมาร่วมงานด้วย ทั้งนี้ทราบว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการระดับสั่งการอยู่ จากนี้จะขยายผลจับกุมต่อไป