ภรรยาตำรวจถูกรถชน ขอความเป็นธรรมหวั่นซ้ำรอยคดี”บอส”ผัวถูกรถชน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่ภรรยาของ ร.ต.อ.ผู้เสียหายได้ไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมตามสื่อได้นำเสนอข่าวหวั่นซ้ำรอยคดี”บอส”ผัวถูกรถชน เจอประวิงเวลาคดีขาดอายุความ ในพื้นที่ สภ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี ว่า

ขอเรียนว่าคดีดังเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.ค.2562 เหตุเกิดบริเวณหน้าด่านเก็บเงินธัญบุรี ต. บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ลำลูกกา โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยาน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ผลการตรวจพิสูจน์ร่องรอยการเฉี่ยวชน ผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวนในคดี

และต่อมาในวันที่ 17 ม.ค.63 พนักงานสอบสวนได้สรุปความเห็นทางคดี เห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาที่ขับรถเฉี่ยวชนคู่กรณี ในข้อหา พยายามฆ่า ขับรถโดยประมาทหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่ร่างกายและทรัพย์สินของผู้อื่น ขับรถในทางทำให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น ไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียงฯ ส่งพนักงานอัยการจังหวัดปทุมธานีเพื่อพิจารณาและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้สรุปความเห็นทางคดีเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาพร้อมส่งสำนวนการสอบสวนไปยังพนักงานอัยการเป็นที่เรียบร้อยแล้วและได้ดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมตามตามประเด็นที่อัยการได้แจ้งมาแล้ว