ตำรวจน้ำพร้อมจิตอาสาร่วมกันสร้าง “บ้านสมานใจ” บ้านหลังใหม่ให้กับผู้พิการอาศัยเพิงพัก ในพื้นที่วัด

โครงการจิตอาสา “บ้านสมานใจ” โดยกองบังคับการตำรวจน้ำ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

เป็นกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระจ้อยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินี โดย พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก มอบหมายให้กองบังคับการตำรวจน้ำ จัดกิจกรรมในการซ่อมแซมบ้านที่พักอาศัยของประชาชนในพื้นที่ที่เดือดร้อน

โดยทางกองบังคับการตำรวจน้ำ ได้รับข้อมูลจก อบต.บางด้วน แจ้งว่ามีประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน คือ นายวินัย ตั๋น อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการ ขา 2 ข้างอ่อนแรง อาศัยปลูกเพิง อยู่ทางด้านหลังของวัดบางนางเกร็ง ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  กองบังคับการตำรวจน้ำ จึงได้ดำเนินการ โครงการจิตอาสา “บ้านสมานใจ” ขึ้น  ซึ่งได้รับความร่วมมือร่วมใจจากภาคส่วนต่างๆ ได้แก่ อบต.บางด้วน วัดบางนางเกร็ง กลุ่มเพื่อนแท้สมานใจ (สนับสนุนค่าใช้จ่าย) และข้าราชการตำรวจน้ำ ร่วมมือร่วมใจกันสร้างบ้านขึ้นใหม่ ให้กับนายวินัย ตั๋น จนสำเร็จเสร็จสิ้นขึ้นในวันนี้

ซึ่งในวันนี้ 22 ก.ค.63  พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ พร้อมด้วย รองผู้บังคับการ และข้าราชการตำรวจน้ำ ทำพิธีมอบบ้านสมานใจ ให้แก่นายวินัย ตั๋น ซึ่งภายในบ้านประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการ เช่น ทางลาดขึ้นลง ราวจับ ห้องพัก เตียงนอน ห้องน้ำ ไฟส่องสว่าง เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ  โดยนายวินัย ฯ ผู้รับมอบเป็นที่เรียบร้อย

นายวินัย ตั๋น เล่าว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้อาศัยอยู่เพิงพักริมคลองด้านหลังวัดบางนางเกร็งมานาน ซึ่งสร้างจากเศษวัสดุต่างๆ ทั้งเก่าและทรุดโทรม เมื่อฝนตกนอนไม่ได้ต้องรอให้ฝนหยุดตกถึงจะได้นอน ตนดีใจมากที่ได้รับมอบ้านหลังใหม่นี้ โครงสร้างแข็งแรง มีห้องน้ำ ไฟฟ้า สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทางจิตอาสา ตำรวจน้ำ ได้มอบไว้ให้ตน