กองปราบปรามตามแกะรอยรวบตัวมือปืนหลังหลบหนีคดีนาน 8 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.๖ บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยกำปัน,พ.ต.ท. พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, พ.ต.ท.ดำรงค์เกียรติ ขำทิพย์พาที และ พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.๖ บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ดำเนินการสืบสวนจับกุม พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ สว.กก.๖ บก.ป., พ.ต.ต.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.๖ บก.ป., พ.ต.ต.พัฒษพงศ์ เสณีแสนเสนา สว.กก.๖ บก.ป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๖ บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายชนิลธร (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน” จับกุมตัวได้ที่ขนำไม่มีเลขที่ในสวนยางพารา บริเวณ หมู่บ้านลานป้าเมือง ม.๗ ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

พฤติการณ์ คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี ๒๕๕๕ ได้มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ประกบยิง นายสวัสดิชัย (สงวนนามสกุล) อายุ ๒๙ ปี หนุ่มโรงงานอิเล็กทรอนิกส์ เสียชีวิต ภายในหมู่บ้านเมืองประชา หมู่ ๑๐ ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ต่อมาตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาได้จำนวน ๒ ราย โดยรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการติดต่อจาก นายวิรัตน์ (สงวนนามสกุล) จ้างวานให้มายิงผู้ตาย โดยมีสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาว และคิดค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 1 แสนบาท ซึ่ง นายชนิลธรฯ ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ เป็นมือปืนลั่นไกยิงผู้ตายเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในเวลาต่อมา            

จนกระทั่งวันที่ ๗ ก.ค.๖๓ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบมาว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ขนำไม่มีเลขที่ในสวนยางพารา บริเวณ หมู่บ้านลานป้าเมือง ม.๗ ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง จึงได้ลงพื้นที่จับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ สภ.เมืองปทุมธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

*** หมายเหตุ มีลิงค์ข่าวเก่า https://mgronline.com/crime/detail/9570000043687“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด