ผู้ว่าฯพร้อมผู้การเมืองคอน นำกำลังตรวจค้นยาเสพติด ม.1 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร

วันนี้(9 ก.ค.63) เวลา 07.00 น. นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอหัวไทร, พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.หัวไทร, พ.ท.ธิติพงษ์ เอกก้านตรง ผบ.พัน สห. 41 ทภ.4, นายสุกิจ เนียมรินทร์ กำนัน ต.หน้าสตน ประกอบกำลังตรวจค้น ม.1 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร พบผู้เสพมีประวัติค้ายาเสพติดรายย่อยจึงให้จนท.ตร.นำตัวไปตรวจสารเสพติดและขยายผลต่อไป

จากการสอบถามประชาชนรับว่ามียาเสพติดแพร่ระบาด แต่จากข่าวของสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ทำให้ผู้ค้าไหวตัว ขอให้ทางราชการเข้ามาปราบปรามให้เด็ดขาด

ทางด้าน พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมืองผกก.สภ.หัวไทร รายงานว่าในรอบ 6 เดือน จับกุมผู้ค้ารายย่อยใน ม.1, ม.3 และ ม.7 ได้ทั้งสิ้น 104 คดี สำหรับคดีพบยาบ้า 70 เม็ด โดยไม่รู้ตัวผู้ครอบครองนั้น ได้ดำเนินการทางลับและทางด้านเทคโนโลยีจนสามารถทราบเครือข่ายเกือบครบแล้ว ซึ่งจะได้บูรณาการกำลังจับกุมต่อไป

สำหรับกรณี นางสาวรานี อิมหมัน อยู่บ้านเลขที่ 48/2 ม.1 ต.หน้าสตน ที่ล่ามโซ่นางสาวสุไลดา คงเสถียร บุตรสาววัย 18 ปี ซึ่งติดยาเสพติดนั้น ให้การว่าบุตรสาวต้องออกจากโรงเรียนเมื่อสองปีก่อนเนื่องจากตั้งครรภ์ และต่อมาเริ่มเสพยาเสพติดกับสามี จนกระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาได้ตัดสินใจนำบุตรสาวมาล่ามโซ่ไว้ไม่ให้ไปมั่วสุมเสพยาเสพติด ไม่ได้มีเจตนาทรมานร่างกายแต่อย่างใด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงได้มอบหมายให้นายอำเภอหัวไทรประสานกับสาธารณสุขอำเภอหัวไทรรับตัวไปบำบัดรักษาทันที

เพิ่มเพื่อน
ติดตามข่าวสารจาก POLICE TV ผ่านทาง LINE OA

สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ Police TV
ติดตามรับชมได้ทาง
• กล่องรับสัญญาณ PSI – 203 / Gmmz – 140 /
• Application : POLICE TV , AIS PLAY , THAI TUNES
• Website : http://www.policetv.tv
• FANPAGE: สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
• LINE OA : @poltv (อย่าลืมเติม@)
หรือกด https://lin.ee/bwX4RS6
• IG : POLICETV