กองปราบแฝงตัวเป็นพ่อค้าทุเรียน ตามรวบหนึ่งในแก๊งค์ปล้นรายสุดท้าย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.คงกฤช     เลิศสิทธิกุล รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง,    พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายธวัชชัยหรือเบียร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช  ที่ จ.441/2559 ลงวันที่ 14 ธันวาคม 2559 โดยกล่าวหาว่า “ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัวไปด้วย และโดยมีหรือใช้อาวุธปืน และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมและร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและร่วมกันชิงทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธและร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านเช่า ม.14 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช

พฤติการณ์ กล่าวคือ ด้วยเมื่อคืนวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2559 นายธวัชชัย หรือเบียร์ พร้อมพวกทั้งหมดรวม 3 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เที่ยวเตร่ไปในซอยแก้วมณี ม.1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่นั้น ผู้เสียหายซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาคนเดียว ถูกนายธวัชชัย หรือเบียร์ กับพวกแสร้งทำทีเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้ผู้เสียหายจอดรถ เมื่อผู้เสียหายจอดรถจึงใช้อาวุธปืนขู่บังคับให้ผู้เสียหายเอาเงินทั้งหมดออกมา แต่ผู้เสียหายไม่มีเงินติดตัวมา นายธวัชชัย หรือเบียร์ กับพวกจึงขู่บังคับผู้เสียหายให้ลงจากรถจักรยานยนต์แล้วได้ยึดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวของผู้เสียหายขับขี่หลบหนีไป ต่อมาผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนคศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช ให้ดำเนินคดีกับ นายธวัชชัย หรือเบียร์ พร้อมพวกฯ ตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา วันที่ 24 มิ.ย. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่านายธวัชชัย หรือเบียร์ ผู้ต้องหารายนี้ ได้หลบหนีมากบดานทำงานรับซื้อทุเรียนอยู่ในพื้นที่ อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาร้ายนี้ได้ในที่สุด จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การ ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”