กองปราบรวบโจ๋วัยรุ่น เลือดร้อน ร่วมกันพยายามฆ่าคู่อริ หนีหมายจับ 3 หมาย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.คงกฤช  เลิศสิทธิกุล รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป. ,พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.อ.ธีระพงษ์ คงเขียว, ร.ต.อ.ธันว์ธวัช อนุรักษนิยม, ร.ต.ต.พิษณุ พูลสวัสดิ์, ร.ต.ต.คุณพิณัฎฐ์  สุวรรณศฤงคาร, ด.ต.พงศภัค สายน้อย, ด.ต.อภิชาติ โชติอัคคี, ส.ต.อ.เอกวิทย์ เจริญศักดิ์, ส.ต.อ.สราวุธ  หนูชิต ร่วมกันจับกุม นายอนัส หรือแม็คโค (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี

ตามหมายจับ 1. “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ ,มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ,ร่วมกันทำให้เสื่อมเสียเสรีภาพ โดยมีอาวุธโดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป” ตามหมายจับศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 102/2551 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2551 2. “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หามายจับ ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนหรือมีอนุญาต” ตามหมายจับศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 115/2551 ลงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2551 3. “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,ร่วมพาอาวุธ (เหล็กขุดชาร์ป) ติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร” ตามหมายจับศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 23/2552 ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552 จับกุมได้ที่ ริมถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1  แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2551 เวลาประมาณ 22.30 น. ผู้ต้องหากับเพื่อน ได้ไปพบคู่อริ ที่ซอยร้านเสริมสวย ถ.ศรีสมบูรณ์ ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนังฯ แล้วผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนปากกา ขนาดกระสุน .38 ที่พกติดตัวมา ยิงใส่คู่อริ จำนวน 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ต่อมาวันที่ 23 สิงหาคม 2551 เวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ต้องหากับเพื่อน ได้ไปพบคู่อริที่ร้านขายน้ำชากาแฟที่ถนนสุขอนันต์ ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนังฯ จากนั้นเพื่อนของผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด ยิงใส่คู่อริไปจำนวน 1 นัด หลังเกิดเหตุได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

ต่อมาวันที่ 4 ธันวาคม 2551 เวลาประมาณ 16.30 น. ผู้ต้องหากับเพื่อน ได้พบคู่อริที่หน้าร้านน้ำชากาแฟอีกครั้ง ผู้ต้องหาได้ใช้มือขวาตบที่บริเวณใบหน้าของคู่อริ จำนวน 1 ครั้ง จากนั้นนายช้าง ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง เพื่อนของผู้ต้องหา ได้ใช้อาวุธมีดเหล็กขูดชาร์ป แทงคู่อริไปหลายครั้ง และหลบหนีไป

ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสภ.ปากพนังให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทางพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติจากศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาในเวลาต่อมา

จนกระทั่งวันที่ 24 มิ.ย.63ชุดสืบสวน กก.5บก.ป. ได้สืบทราบว่านายอนัสฯ (ผู้ต้องหา) หลบหนีมาขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ปากซอยแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร จึงได้เข้าทำการสืบสวนและเข้าทำการจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”