“กองปราบรวบหนุ่มแสบแชทเฟซบุ๊กลวงสาวใหญ่มาข่มขืน เอาเงินไปอีกกว่า 1 แสนบาท”

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.ป., ว่าที่ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม ,พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา และ พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.จักรี กันธิยะ สว.กก.4 บก.ป., ร.ต.อ.อัคนี ณ บางช้าง, ร.ต.อ.ดิฐาศักดิ์ โชติเธียรศรณ์, ร.ต.อ.เกียรติบดินทร์ วงศ์งาม รอง สว.กก.๔ บก.ป., ว่าที่ ร.ต.ต.เดชา คำรังษี กับพวก ร่วมกันจับกุม นายฐิติกร หรือเอ็ม (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเทิง ที่ 95/2559 ลงวันที่ 9 พฤศจิกายน ๒๕59 ในความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย กรรโชกทรัพย์ รีดทรัพย์” สถานที่จับกุม บริเวณทางเดินหน้าห้องพัก ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

เมื่อประมาณปลายปี พ.ศ.2558 นายฐิติกรฯ ได้ใช้เฟสบุ๊คพูดคุยทำความรู้จักกับ น.ส.เอ (นามสมมุติ) จนเกิดความสนิทสนม โดย น.ส.เอ เป็นคนหน้าตาดีและมีฐานะค่อนข้างดี แต่มีสามีอยู่แล้ว ต่อมานายฐิติกรฯ ได้หลอกให้ น.ส.เอ ไปที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย โดยอ้างว่าจะนัดไปเที่ยวที่รีสอร์ทดังกล่าว โดย น.ส.เอ เห็นว่าได้พูดคุยกับนายฐิติกรฯ นานพอสมควรแล้ว น่าจะไว้ใจได้ จึงยินยอมไปหานายฐิติกรฯ ที่รีสอร์ท แต่เมื่อมาถึงที่นัดหมาย ปรากฏว่านายฐิติกรฯ ได้ใช้กำลังบังคับข่มขืน น.ส.เอ และพา น.ส.เอ กลับมาส่งที่บ้านตามเดิม

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว นายฐิติกรฯ ก็ยังพยายามติดต่อพูดคุยกับ น.ส.เอ อีกหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงทำให้ นายฐิติกรฯ เกิดความโกรธแค้น เพราะเชื่อว่า น.ส.เอ พยายามจะตีตัวออกห่าง นายฐิติกรฯ จึงโทรศัพท์ไปขู่ น.ส.เอ ว่าถ้าคิดจะเลิกกัน นายฐิติกรฯ ต้องการเงินจำนวน 100,000 บาท  ซึ่งหาก น.ส.เอ ไม่ยินยอม นายฐิติกรฯ จะโทรศัพท์ไปบอกสามีของ น.ส.เอ ในเรื่องความสัมพันธ์ของตนกับ น.ส.เอ และด้วยความกลัว น.ส.เอ จึงยอมมอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้กับนายฐิติกรฯ ไป แต่หลังจากที่นายฐิติกรฯ ได้เงินจำนวนดังกล่าวไปแล้ว นายฐิติกรฯยังคงขอเงิน และข่มขู่ในลักษณะเช่นเดิมอีก จึงทำให้ น.ส.เอ ตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย เพื่อดำเนินคดีกับนายฐิติกรฯ และต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา

จนกระทั่งวันที่ 21 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบสวนสอบสวนจนทราบว่า นายฐิติกรฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งย่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จึงได้เข้าจับกุมตัวนายฐิติกรฯ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายฐิติกรฯ ให้การภาคเสธว่า ตนได้มีเพศสัมพันธ์กับ น.ส.เอ จริง แต่ตนไม่ได้ใช้กำลังข่มขืมแต่อย่างใด และไม่ได้หลอกลวง น.ส.เอ มาที่รีสอร์ทเพื่อที่จะข่มขืน ซึ่งในส่วนของเงินจำนวน 100,000 บาท ที่ น.ส.เอ มอบมาให้นั้น เป็นเงินที่ น.ส.เอ มอบให้กับตน โดยเสน่หา    

สำหรับประชาชนที่ใช้สื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ท่านควรระมัดระวังในการพูดคุยติดต่อสื่อสารกับผู้อื่น ไม่ควรที่จะหลงเชื่อ หรือไว้ใจบุคคลที่ท่านรู้จักกันผ่านทางช่องทางออนไลน์ เพราะบุคคลเหล่านี้อาจจะมีภัยอันตรายแอบแฝงมาด้วยก็ได้

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”