” มายด์” ทำใจไม่ได้ขอไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุฆ่าแฟนหนุ่มเพราะหึงหวง ขณะที่ตำรวจตั้งข้อหาหนักฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

จากกรณีที่ นายธันพิชา รอดหนองเข็ง หรือมายด์ อายุ 28 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 12 ม.6 บ้านโนนอุดม ต.โนนอุดม อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าในพื้นที่ กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนถุกควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ จ.ขอนแก่น ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 มิ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวสอบถามความคืบหน้าทางคดีกับ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ทราบว่า ภายหลังจากทำการสอบสวนผู้ต้องหาซึ่งก็รับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาซึ่งพนักงานสอบสวนได้เปลี่ยนจากข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย เป็นข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้คุมตัวนายธันพิชา ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวไปที่จุดเกิดเหตุในหอพักไม่มีชื่อที่บ้านโนนทัน ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่เมื่อไปถึงหน้าประตูหอพัก ผู้ต้องหาได้ร้องไห้อย่างหนัก เนื่องจากทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 


“ผู้ต้องหาขอไม่เข้าไปภายในห้อง เพราะรักและผูกพันกับผู้ตายมาก ทางตำรวจจึงได้ให้ชี้จากในรถแทน ก่อนที่จะคุมตัวไปชี้จุดทิ้งถุงดำ ริมถนนสายเลี่ยงเมือง ขอนแก่น-นครราชสีมา ซึ่งมีเสื้อผ้าเปื้อนเลือดของผู้ตายอยู่ภายในถุงดำ ก่อนจะคุมตัวมาจำลองเหตุการณ์แทน พร้อมเร่งสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งอาจมีการแจ้งข้อหาเพิ่มโดยอยู่ระหว่างการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะสามารถนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลจ.ขอนแก่น ฝากขังผลัดแรกในเวลา 16.00 น. วันนี้”