“บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำความดี พาสองพี่น้องเหยื่อพ่อแท้ๆ กระทำอนาจารต่อเนื่องนานกว่า 2 ปี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง รอง โฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่สื่อนำเสนอข่าว  “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำความดี พาสองพี่น้องเหยื่อพ่อแท้ๆ กระทำอนาจารต่อเนื่องนานกว่า 2 ปี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ว่า

ได้รับรายงานจาก ภ.จว.สมุทรปราการ ว่า เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2563 เวลาประมาณ 18.00 น. บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในฐานะประธานองค์กรทำความดี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (บ้านพักเด็กและครอบครัว สมุทรปราการ) และ เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้พา เด็กหญิง อายุ 15 ปี และ เด็กหญิง อายุ 16 ปี เดินทางมาพบ พนักงานสอบสวน สน.สำโรงเหนือ แจ้งว่า ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2560 – มิถุนายน 2563  เด็กทั้งสองถูกผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ กระทำอนาจาร  โดยเด็กหญิง อายุ 16 ปี ถูกกอดจูบลูบคลำมา ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 3 ปี ส่วนเด็กหญิง อายุ 15 ปี ถูกกอด จูบ ลูบคลำและใช้นิ้วมือสอดใส่ในอวัยวะเพศมาเป็นเวลา 2 ปี และประสงค์ให้ดำเนินคดีจนกว่าจะถึงที่สุด

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พนักงานสอบสวน ได้สอบสวน ผู้เสียหาย ทั้ง 2 คน ร่วมกับนักสังคมสงเคราะห์และผู้ที่ผู้เสียหายไว้วางใจ พร้อมส่งผู้เสียหายไปตรวจชันสูตรร่างกาย ที่ รพ.สมุทรปราการ และขะรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ  เพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา ในความผิดฐาน “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยใช้วัยวะอื่น ซึ่งมิใช่อวัยวะเพศล่วงล้ำอวัยวะเพศของเด็กนั้น โดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยเด็กน้ันอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้”

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับ พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม เพราะปัญหาเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ เป็นเรื่องที่ผิดทั้งกฎหมายและศีลธรรม ก่อให้เกิดผลกระทบทางด้านร่างกายและจิตใจของเด็กอย่างรุนแรง ต่อเนื่องจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหานี้ ตลอดจน ให้ประสานงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเยียวยา ฟื้นฟู สภาพจิตใจผู้เสียหาย ซึ่งที่ผ่านมาได้เน้นย้ำทุกพื้นที่ ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ความผิดเกี่ยวกับเด็ก เยาวชน สตรี และความรุนแรงในครอบครัว เพราะถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะส่งผลกระทบต่อเด็กและเยาวชน และความสงบเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ทำร้ายร่างกาย ทุบตี กักขังหน่วงเหนี่ยว การข่มขืน ล่วงละเมิดทางเพศ หรือ การคุกคามทางเพศ ตลอดจน การค้ามนุษย์

ขอบคุณภาพ SANOOK