ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ร้อง ปอท.โดนเว็บพนันออนไลน์ต่างประเทศเอารูปไปใช้โฆษณา

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 30 เม.ย. ที่บก.ปอท. ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ อายุ 28 ปี ดาราสาวชื่อดัง พร้อม นายนิติธร แก้วโต ทนายความ เข้าพบ ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร มาตรศรี  รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่นำรูปดาราสาวไปใช้ ทำให้สังคมเข้าใจผิด และเสื่อมเสียชื่อเสียง

ใบเฟิร์น เผยว่า มีคนแจ้งเรื่องเว็บไซต์พนันออนไลน์นำรูปตนไปใช้โฆษณาเชิญชวนให้เล่นการพนันออนไลน์เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยรูปดังกล่าวที่ตนถ่ายเมื่อปี 62 เพื่อไว้ใช้แจกใช้แจกแฟนคลับ ที่ผ่านมาใบเฟิร์นถูกนำรูปไปตัดต่อลงในโซเชียลเยอะมาก แต่ไม่เคยดำเนินการอะไร แต่ครั้งนี้นำรูปไปใช้ในลิ้งเว็บพนันออนไลน์ และมีการขึ้นแบบป๊อบอัพ หรือพลุบๆโผล่ในเว็บเกี่ยวกับเกมส์ชื่อ “Awakening of Dragon” ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้เซ็นต์สัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับบริษัทเกมส์ค่ายหนึ่ง กลัวว่าบริษัทดังกล่าวจะเข้าใจผิดด้วยว่าตนรับงานซ้อน ประกอบกับทำให้เสียชื่อเสียงเพราะนำไปใช้เกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ จึงมาแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว

ด้านนายนิติธร ทนายความ เผยว่า เบื้องต้นพบว่าเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวนำรูปของใบเฟิร์นไปใช้นั้นเป็นเว็บไซต์จากต่างเทศ และมีการซื้อพื้นที่โฆษณาในเว็บไซต์เกมส์ออนไลน์เกมส์หนึ่ง เชิญชวนให้คนเข้าเล่นพนันออนไลน์ แต่โฆษณาเว็บพนันดังกล่าวมีลักษณะเป็นป๊อปอัพ เดียวมาเดียวหาย ไม่ได้อยู่ตลอดติด เบื้องต้นเข้าข่ายความผิด 2 ข้อ 1.ละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะนำรูปใบเฟิร์นไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และนำรูปไปตัดต่อและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ ตาม พ.ร.บ.คอมฯมาตรา 16 เบื้องต้นตำรวจ บก.ปอท.จะทำรายงานแจ้งไปยังบริษัทเว็บพนันออนไลน์ หรือเว็บเกมส์ที่ขึ้นป๊อปอัพ เพื่อเตือนให้รู้ทำผิดกฏหมาย และบก.ปอท.สามารถปิดกั้นการโฆษณาเว็บไซต์ที่ผิดกฏหมายไม่ให้มาปรากฎในเว็บไซต์ในประเทศไทยได้ เพราะ บก.ปอท.มีความชำนาญและเครื่องมือในการจัดการอาชญากรรมในโซเซียล

เบื้องต้น ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร รับแจ้งความและสอบปากคำใบเฟิร์น ก่อนรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป