รวบเดนคุก! ก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือเด็กอายุ 16 ปี อ้างเพราะพิษไวรัสโควิด-19 หางานทำไม่ได้เลยก่อเหตุ

เมื่อ วันที่ 14 เม.ย.63 เวลา19.00​ น.​ พ.ต.ต.วลิต ฉิมเฉิด สวป.สน.นางเลิ้ง ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ บริเวณซอยวัดปรินายก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต. บุญโปรด แสงทับทิม สว.สส.สน.นางเลิ้ง กำลังตำรวจสายตรวจและฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียหายชื่อเด็กชายบี(นามสมมุติ)อายุ16 ปี ยืนรออยู่ในอาการตกใจกับเหตุการที่เกิดขึ้นพร้อมกับเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายวัยรุ่นเดินเข้ามาทำทีขอเงิน 20 บาท ก่อนใช้กำลังชิงโทรศัพท์มือถือโดยขู่ไม่ให้ส่งเสียงดัง แต่ตนไม่ยอมได้ตะโกนร้องขอให้คนช่วย จึงถูกคนร้ายชกต่อยแล้วก็วิ่งหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังออกตรวจหาคนร้ายและสามารถจับกุมตัวนายเอ (นามสมมุติ)อายุ19 ปี ซึ่งเป็นคนร้ายไว้ได้ ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในตรอกพระยาพิทักษ์ ถนนพระสุเมรุ แขวงบวรนิเวศน์ เขตพระนคร กทม.พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อวีโว่ของผู้เสียหาย 1 เครื่อง จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายเอ ให้การว่า ตนเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดออกมาไม่นาน และหางานทำไม่ได้ เนื่องจากช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 จึงได้มาก่อเหตุชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือเด็ก แต่ก็มาถูกตำรวจตามรวบตัวไว้ได้ หลังสอบสวนเบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

cr.สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง