‘เสี่ยโป้’ นำหลักฐานที่อ้างว่าโดนแอบอ้าง เชิญชวนเล่นการพนันมามอบให้ พงส.ปอท.เพิ่มเติม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 เม.ย. ที่ บก.ปอท. นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.กฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.(สอบสวน)กก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. นำหลักฐานเพิ่มเติมมามอบให้ตำรวจตามที่เคยแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ และแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกรณีถูกกลุ่มบุคคลปลอมแปลงเฟซบุ๊กแล้วโพสต์ข้อความชักชวนเล่นพนันออนไลน์ โจมตีรัฐบาล และหมิ่นเบื้องสูง

นายอภิรักษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา พบเพจเฟซบุ๊กปลอมหลายบัญชีได้ไลฟ์สดสตรีม พร้อมนำคลิปเก่าของตนเกี่ยวกับการเล่นพนันออนไลน์จำนวนหลายคลิปไปตัดต่อ มีการโพสต์โจมตีรัฐบาลและหมิ่นสถาบัน นอกจากนี้ ยังได้ปักหมุดลิ้งแอพพลิเคชั่นไลน์ของมิจฉาชีพระบุว่าหากโอนเงินมา 300 บาทตามบัญชีแอบอ้างจะได้รับเงิน 8,000 – 10,000 บาท ขณะนี้พบว่ามีผู้เสียหายกว่า 1,000 คน

“การกระทำดังกล่าวทำให้บุคคลอื่นเข้าใจผิดคิดว่าผมหลอกลวง ซึ่งจริงแล้วผมถ่ายคลิปโชว์เล่นการพนันของตัวเองเท่านั้นและไม่เคยชักชวนผู้อื่นเล่นการพนันแต่อย่างใด อีกทั้ง เป็นการซ้ำเติมคนทั่วไปที่กำลังเดือดร้อนในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงเดินทางมามอบหลักฐานเอาผิดคนร้ายและป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อไป”