แจ้ง ปอท.โดนเพจเอาโลโก้ ‘แบรนด์นารายา’ ไปแอบอ้างใช้ขายเจล-แมสก์ เกรงคนเข้าใจผิด!

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 เม.ย. ที่ บก.ปอท.  นางสาววาสนา รุ่งแสนทอง เจ้าของบริษัทนารายณ์อินเตอร์เทรด จำกัด นำพยานหลักฐาน เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ “Naraya_Order”(นารายา ออเดอร์) หลังแอบอ้างนำโลโก้แบรนด์นารายา ไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ แต่กลับฉวยโอกาสขายหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์

น.ส.วาสนา เปิดเผยว่า เพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายของร้านนารายา ถึงไม่ได้รับอนุญาตให้นำโลโก้แบรนด์อารยาไปใช้ อีกครั้งเพจดังกล่าวยังนำรูปของร้านนารายาสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ไปใช้เป็นรูปภาพปก จนทำให้ประชาชนเชื่อว่าเพจดังกล่าวเป็นตัวแทนจำหน่ายของร้าน ทั้งๆที่ไม่ได้ขายสินค้าของนารายา หนำซ้ำยังแอบอ้างชื่อร้านนารายาไปขายเจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอยามัย ซึ่งเป็นสินค้าควบคุม หน้ากากอนามัยก็ขายในราคาแพ็คละ 590 บาทต่อ 50 ชิ้น ซึ่งราคาเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ส่วนเจลแอลกอฮอล์ก็ไม่รู้ว่าเป็นของปลอมหรือไม่ อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ และเสื่อมเสียมาถึงแบรนด์ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี พร้อมยืนยันว่าร้านนารายา ขายเพียงหน้ากากผ้า ซึ่งเป็นสินค้าทางเลือกเท่านั้น ไม่ได้ขายหน้ากากอนามัยหรือเจลแอลกอฮอล์ซึ่งเป็นสินค้าควบคุม

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีการนำโลโก้แบรนด์นารายาไปแปะบนสินค้า เพียงนำมาใช้เป็นรูปโปรไฟล์ เพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้าโดยผิดวิธี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพยานหลักฐานและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป