สืบภาค 2 ปฏิบัติการไล่ล่ากดดันกลุ่มค้ายาไอซ์ลอยทะเล ในพื้นที่ จ.ตราด

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวน บก.สส.ภ.2 นำโดย พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เตชพรชยาสินธ์ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.2 นำชุดสืบสวนสนธิกำลัง ปป.ภ.2 ตำรวจทางหลวง ลงพื้นที่จังหวัดตราดปฏิบัติการไล่ล่ากลุ่มผู้ค้ายาไอซ์ลอยทะเลอย่างหนัก หลังบุกจับ โอ๋ ชายธง เมื่อกลางดึกวันที่ 19 มีนาคม ก่อนนำตัวไปสอบสวนและทำการขยายผล เป้าหมายต่อไปคือนายนิคม สุภาพ หรือ โอ๋ เอ๋ บ้านอ่าวขาม ต.อ่าวใหญ่ อ.เมืองตราด ผู้ค้ารายใหญ่อีกคนหนึ่ง หลังสืบทราบว่า นายนิคม หรือโอ๋ จะมีการนำยาไอซ์มาจำหน่าย ให้กับลูกค้า ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้นำกำลังเข้าปฏิบัติการทำการเข้าตรวจค้น แต่ไม่พบตัวนายนิคมไหวตัวทันเสียก่อน พบเพียงบิดา และลูกจ้าง เท่านั้น

พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เตชพรชยาสินธ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ทางชุดสืบสวนรู้ตัวกลุ่มค้ายาไอซ์หมดทุกคนแล้ว ทั้งผู้ค้าและผู้เสพ รวมถึงคนเดินยา ล่าสุดวันนี้สามารถจับกุมผู้ค้ารายย่อยได้ 1 ราย ที่สวนผลไม้แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.อ่าวใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ค้ารายย่อย และเสพด้วยก่อนนำตัวมาสอบสวนยัง สภ.อ่าวช่อ เพื่อทำการขยายผล

ช่วงบ่ายของวันนี้ พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เปิดเผยว่า จากการขยายผลทราบว่าผู้ค้ารายหนึ่งได้หนีไปกบดานที่เกาะลิ่มห่างจากฝั่งประมาณ 9 ไมล์ทะเล จึงได้นำกำลังพร้อมเรือเพื่อทำการตรวจสอบ แต่ไม่พบจึงได้นำกำลังกลับเข้าฝั่งปฏิบัติการไล่ล่ากดดันกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดยาไอซ์ลอยทะเลอย่างต่อเนื่อง จนช่วงเย็นสามารถจับกุมนายสุชาติ ปรีชม หรือ หนึ่ง ผู้ค้ารายย่อยที่รับยาไอซ์มาจากนายนิคมเช่นเดียวกัน แต่ไม่พบของกลาง จึงนำตัวมาสอบสวนยัง สภ.อ่าวช่อ เพื่อทำการขยายผลต่อเช่นเดียวกัน
พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ ยังเปิดเผยอีกว่า ทางชุดสืบสวนภาค 2 ยังคงปฏิบัติการไล่ล่ากดดันกลุ่มค้ายาไอซ์ในพื้นที่ต่อเนื่อง เนื่องยังมีไอซ์ที่ลอยทะเลหายไปเป็นจำนวนมาก คาดว่าบางส่วนได้ถูกลำเลียงออกจากพื้นที่ไปแล้ว และอีกส่วนหนึ่งยังอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากกลุ่มผู้ค้ายาถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่ได้หนีไปคนละทิศละทาง แต่ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่รู้ตัวหมดแล้ว และจะทำการไล่ล่ากดดันในพื้นที่อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะจับรายใหญ่ได้