สงสารกันทั้งโรงพัก นางอาย บาดเจ็บหนีตายไฟป่าเขาบรรทัด

ร.ต.อ.ธงชัย โชคกำเนิด รองสว.สส.สภ.ท่าเลื่อน ได้รับแจ้งจากสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดว่า พบตัวนางอาย หนีไฟออกจากป่าเขาบรรทัด เข้ามาในโรงเรียนวัดสะพานหิน ใกล้จุดไฟไหม้บนเขาบ้านท่าเส้น ขอให้มารับไปส่งต่อให้ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าด้วย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบและรับตัวนางอายมาไว้ที่ สภ.ท่าเลื่อน ทำเอาตำรวจสงสารกันทั้งโรงพักจากการบาดเจ็บของตัวนางอาย


สำหรับนางอายที่นำมาจากโรงเรียนวัดสะพานหิน เป็นนางอายขนาดเล็ก ไม่ทราบเพศและอายุ มีบาดแผลถูกไฟไหม้ที่บริเวณเท้าซ้าย และลำตัวหลายแห่ง และมีอาการอ่อนเพลีย โดย ร.ต.อ.ธงชัย นำใส่ลังผลไม้มาจากโรงเรียนวัดสะพานหิน เมื่อมาถึง สภ.ท่าเลื่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าเลื่อน ช่วยกันนำยาแดงมาทาบาดแผลให้ ก่อนช่วยกันจัดหาผลไม้และน้ำ นม มาให้นางอายกิน แต่นางอายตัวดังกล่าวมีอาการอ่อนเพลียมาก จึงต้องจัดที่ให้พักเพื่ออนุบาลให้แข็งแรงก่อน และทำการลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนก่อนจะส่งมอบให้ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า เขาสอยดาวจ.จันทบุรี นำไปอนุบาลรักษาต่อไป

ร.ต.อ.ธงชัย บอกว่า ไฟไหม้ป่าเขาบรรทัดครั้งนี้ มีสัตว์ป่าบาดเจ็บและล้มตายเป็นจำนวนมาก ทั้งสัตว์ป่าประเภท เต่า กระต่าย ตะกวด ลิงค่าง นกต่างๆ โดยเฉพาะนกเงือกที่มีอยู่บนเขาท่าเส้น และอ่างเก็บน้ำสะพานหินกว่า 5- 6 ฝูง ต้องถูกไฟป่าเผาตายไป สำหรับนางอายตัวนี้ยังโชคดี ที่หนีไฟป่าเข้ามาในโรงเรียน และครู อาจารย์ ช่วยกันจับตัวไว้ ส่งให้เจ้าหน้าที่นำไปอนุบาลช่วยชีวิตได้ทันดังกล่าว