“เท่ห์ อุเทน” ร้อง ปอท. ถูกเพจดาราโพสต์ข้อมูลเท็จอ้างมีสัมพันธ์เชิงชู้สาว

วันนี้ (25 ก.พ.) เวลา 13.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายอุเทน พรหมมินทร์ หรือ เท่ห์ นักร้องชื่อดัง พร้อมด้วย น.ส.ปรินดา เกียรติเสริมสกุล ภรรยา เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. พ.ต.ท.นิติธร เดชระพีร์ รองผกก.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. และร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รองสว.(สอบสวน) กก.3บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเพจเฟซบุ๊ก “เจ๊มอย 108″ และบุคคลที่เกี่ยวข้องในการโพสต์ข้อมูลเท็จกล่าวหาว่ามีความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาวเข้าสู่ระบบคอมฯ

นายอุเทน กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับนักร้องเสียงละมุนมีเรื่องชู้สาว หรือนักร้องสร้างโลกสองใบ และมีหลักฐานสลิปโอนเงิน ข้อความแชทพูดคุยต่างๆ ขณะนั้นตนกำลังเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.อำนาจเจริญ จึงได้โทรศัพท์พูดคุยกับภรรยาซึ่งก็ไม่ได้ตกใจกับการโพสต์ดังกล่าวเพราะตลอดที่คบกันไม่เคยทำอะไรลักษณะเช่นนี้ จากนั้น ภรรยาได้หาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อต้องการทราบต้นตอ กระทั่งพบว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งที่ จ.เชียงใหม่ คาดว่าเป็นแฟนเพลงได้เซลฟี่กับตน ระหว่างเล่นคอนเสิร์ต ที่จ.เชียงใหม่ พร้อมข้อความ “รอคนของหัวใจ” เมื่อกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สำหรับหญิงสาวรายดังกล่าวถูกสังคมพิพากษาต่อว่าไปแล้ว ส่วนทางเพจเฟซบุ๊กออกมาเพียงแค่โพสต์ขอโทษเท่านั้น แต่ตนรู้สึกว่าไม่ยุติธรรมเพราะเอาชื่อเสียงไปเสนอข่าวในทางเสียหายและไม่จริง

ด้าน น.ส.ปรินดา เปิดเผยว่า ตนอยู่กันมานานเป็น 10 ปี ทันทีที่เห็นข้อความสนทนาในไลน์ก็สบายใจ เพราะรู้ได้เลยว่าไม่ใช่พี่เท่ห์แน่นอน และก็ทราบแล้วว่าคนที่โอนเงินให้ผู้หญิงเป็นใครแต่ไม่ขอเปิดเผย โดยเมื่อวานหญิงสาวคนดังกล่าวได้ส่งข้อความมาบอกว่าตอนนี้อยู่ลำบากมากเพราะมีคนตามด่า ไปส่งลูกที่โรงเรียนก็ลงรถไม่ได้ ตนจึงบอกไปว่าช่วยอะไรไม่ได้ เพราะเป็นการกระทำของเธอเอง นอกจากนี้อยากให้เจ้าของเพจมีสำนึกต่อสังคม ให้เข้ามาเจอพี่เท่ห์ด้วยตัวเองจะดีกว่า

ส่วนทาง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เผยว่า กรณีผู้เสียหายเป็นบุคคลสาธารณะและถูกผู้อื่นให้ร้ายจนสร้างความเสียหาย หากภรรยาไม่เข้าใจด้วยแล้วส่งผลกระทบต่อครอบครัว เบื้องต้นเตรียมเอาผิดทั้งเพจเฟซบุ๊ก ลูกเพจ และ หญิงสาวคนดังกล่าว เพราะไปโพสต์ข้อมูล กล่าวพาดพิง ขยายข่าวไปในทางเสียหายและไม่เป็นความจริง ตามประมวลกฎหมายอาญา ในข้อหา “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” แต่ยังไม่พบเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากนี้จะรวบรวมข้อมูลส่งให้ตำรวจท้องที่ดำเนินการต่อไป ส่วนหญิงสาวอ้างว่าเพื่อนเป็นคนโพสต์ข้อความดังกล่าวนั้นจะต้องตรวจสอบอีกครั้ง