จดหมายสุดประทับใจ ตำรวจปากท่อ ช่วยเหลือประชาชน เหตุรถไฟชนกัน

จากกรณีเหตุรถไฟขนส่งสินค้าที่ 722 ขาขึ้นขบวน 4210 (หาดใหญ่- กทม.) ปลายทางบางซื่อ ชนประสานงากับรถไฟขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณที่ 37/45 ขบวน 4550 (กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก-ปาดังเบซาร์) ที่กำลังจอดส่งผู้โดยสารที่สถานีปากท่อ ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เข้าอย่างเต็มแรง จนทำให้รถไฟตกรางทั้ง 2 ขบวน ใน วันที่24 ก.พ.63 เวลา 18.40 น. ส่งผลรถไฟขนส่งสินค้าที่บรรทุกตู้สินค้าเปล่า และบรรทุกถังของเหลว ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่วนรถไฟโดยสารตู้ที่ 2-3 ชนอัดเต็มแรงทำให้ช่วงด้านหัวตู้ทะลุเข้าหากันเสียหาย ส่วนช่วงหัวรถไฟได้รับความเสียหายเช่นกัน

จากรายงานมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 45 คน ซึ่งมีทั้งบาดเจ็บเล็กน้อยและบาดเจ็บตามร่างกาย รวมทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากท่อ พร้อมด้วย ทหาร มูลนิธิ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองด้ให้การช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล อีกทั้งยังช่วยเหลือพัก อาหาร ระหว่างรอเดินทางกลับ

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 ก.พ. 63 จากการเข้าช่วยเหลือประชาชนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรปากท่อ จังหวัดราชบุรี ได้มีคำชื่นชมจากพี่น้องประชาชนผ่านทางจดหมด
มีใจความที่อ่านแล้วรู้สึกดี ผ่านทางแฟนเพจของสถานี

” ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากท่อ ทุกท่าน ที่คอยต้อนรับดูแลพวกเราเป็นอย่างดี ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงเวลากลับ ทุกท่านก็ช่วยเหลือเราตลอด หาที่นอนให้ ข้าว ขนมกาแฟ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านมากๆนะค่ะ อยู่เคียงข้างทุกคนจนเช้า ยิ้มแย้มช่วยเหลือทุกอย่างจริงๆ ไม่มีอะไรตอบแทนค่ะ นอกจากคำว่าขอบคุณจากใจจริงๆ คนไทยไม่ทิ้งกันประทับใจมากๆค่ะ “