กองปราบฯ รวบหนุ่มหนีคดี ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 16.00 น. กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป. , พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 5 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายกีรติ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ตที่ 758/2558 ลงวันที่ 19 พฤษภาคม 2558 ความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และ พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” บริเวณถนนหน้าห้างภูเก็ตโกรเซอร์รี่ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

พฤติการณ์กล่าวคือ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 02.40 น. ขณะที่นายสุรศักดิ์ ผู้เสียหาย ขับรถยนต์กระบะกำลังขึ้นเขาป่าตอง ได้มีกลุ่มวัยรุ่นของนายกีรติฯ ขับรถจักรยานยนต์ประมาณ 10 คัน อยู่ด้านหน้าในลักษณะเต็มถนน นายสุรศักดิ์ฯ จึงได้บีบแตรให้สัญญานเพื่อแซง และได้ขับรถแซงกลุ่มวัยรุ่นของนายกีรติฯ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นของนายกีรติฯไม่พอใจ ขับรถไล่ติดตามรถของนายสุรศักดิ์ฯ นายสุรศักดิ์ฯรู้สึกไม่ปลอดภัยจึงได้ขับรถหนีมุ่งหน้ามายัง สภ.ป่าตอง เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่เนื่องจากนายสุรศักดิ์ฯขับรถหนีด้วยความเร็ว จึงได้ขับเลยทางเข้า สภ.ป่าตอง นายสุรศักดิ์ฯจึงได้จอดรถด้านนอก สภ.ป่าตอง ขณะเดียวกันกลุ่มวัยรุ่นของนายกีรติฯ ได้ขับรถตามมาทัน และ นายกีรติฯพร้อมพวกจำนวน 3 คน ได้เข้าไปทำร้ายและใช้อาวุธเป็นเหล็กขูดชาร์ปแทงนายสุรศักดิ์ฯ เข้าที่บริเวณหน้าท้อง จำนวน 1 ครั้ง แล้วแยกย้ายกันหลบหนี

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ได้ขออนุมัติศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับ นายกีรติฯ กับพวก รวมจำนวน 3 คน เจ้าหน้าที่ได้จับกุมได้แล้วจำนวน 2 คน ยังคงเหลือนายกีรติฯ หลบหนีอยู่

จนกระทั้งสืบทราบว่า ภรรยาของนายกีรติฯ มาทำงานอยู่ที่ห้างสรรพสินาค้าแห่งหนึ่งใน ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยที่นายกีรติฯ จะมารับส่งเป็นประจำ จึงนำกำลังติดตามจับกุมได้ที่หน้าห้างสรรพสินค้าดังกล่าว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในชั้นจับกุมนายกีรติฯ ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา ว่านายกีรติฯเป็นผู้อยู่ในเหตุการ์ณจริง แต่ไม่ได้เป็นผู้ร่วมทำร้ายร่างกาย นายสุรศักดิ์ฯแต่อย่างใด