ตำรวจ 191 ขยายผลจับ “แก๊งต่ำเอี่ยว” พร้อมยาบ้ากว่า 11 ล้านเม็ด

ตำรวจ 191 ขยายผลจับ “แก๊งต่ำเอี่ยว” เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมยึดยาบ้ากว่า 11 ล้านเม็ด

ยาบ้าจำนวนกว่า 11 ล้านเม็ด พร้อมด้วยอาวุธปืน รถยนต์ รวมถึงสร้อยคอ และแหวนทองคำทั้งหมดนี้ เป็นของกลางที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ยึดมาได้นายคุณาวุธ วงศ์ศรี หรือ ทีม อายุ 20 ปี พร้อมพวกอีก 5 คน ขณะเตรียมนำส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

หลังตำรวจ 191 ขยายผลมาจากการจับยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด จนทราบว่า เป็นเครือข่าย “แก๊งต่ำเอี่ยว” ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมว่า กลุ่มนี้ ไปรับยาเสพติดในพื้นที่คลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และนำไปซุกซ่อนไว้ในบ้านพัก อำเภอลำลูกกา ก่อนนำไปเตรียมส่งให้กับลูกค้าช่วงเช้ามืด บริเวณลานจอดรถอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้พร้อมยาบ้ากว่า 11 ล้านเม็ด และของกลางอีกหลายรายการ

จากการสอบสวน กลุ่มผู้ต้องหาสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมด มีนายอาร์ต ฉายา อาร์ต ต่ำเอี่ยว เป็นของเจ้าของ และจะแจ้ง ให้นำรถยนต์ไปจอดจุดต่าง ๆ ละแวกคลองสาม หลังจากนั้น จะมีคนมาขับรถ ไปใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ก่อนนำรถกลับมาจอดในพื้นที่คลองสาม จากนั้น นายอาร์ต จะแจ้งจุดจอดให้ทราบ โดยให้นำยาเสพติดไปซุกซ่อนที่บ้านพัก เพื่อรอคำสั่งให้ไปส่งยังจุดต่าง ๆ ในแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณสองถึงสามวัน ได้ค่าจ้างประมาณ 400,000 ถึง 500,000 บาทต่อหนึ่งรอบ โดยทำมาแล้วประมาณ 1 ปี เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับแก๊งต่ำเอี่ยว เป็นแก๊งค์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ก่อนหน้านี้ ตำรวจจับเครือข่ายนี้ได้บางส่วน พร้อมยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด ก่อนขยายผลจับกุมเพิ่มเติมในครั้งนี้